Netflix sa thải gần 500 nhân viên trong thời khủng hoảng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc sa thải lại tiếp tục diễn ra tại Netflix khi cho khoảng 300 nhân viên nghỉ việc vào hôm 23.6, theo Variety.

Netflix cắt giảm nhân sự tại nhiều phòng ban kinh doanh trong công ty, với phần lớn việc làm bị mất ở Mỹ.

Đợt sa thải mới này xảy ra chỉ vài tuần sau khi gã khổng lồ trực tuyến - có lực lượng lao động toàn cầu khoảng 11.000 nhân viên - thực hiện một đợt cắt giảm ban đầu với quy mô tương tự vào tháng 5.2022. Vào thời điểm đó, Netflix đã sa thải 150 nhân viên, cùng hàng chục nhà thầu và công nhân bán thời gian. Đại diện công ty cho biết sẽ có nhiều đợt sa thải hơn nữa trong năm nay sau nhóm đầu tiên đó, vì công ty cố gắng điều chỉnh giá cổ phiếu đang suy yếu nghiêm trọng trên thị trường.

Netflix sa thải gần 500 nhân viên trong thời khủng hoảng - ảnh 1

Netflix đang chống chọi với khủng hoảng bằng việc sa thải nhân viên

variety

Người phát ngôn của Netflix nói với Variety: “Hôm nay, chúng tôi buồn bã cho ra đi khoảng 300 nhân viên. Netflix tiếp tục đầu tư đáng kể vào hoạt động kinh doanh nên buộc phải thực hiện những điều chỉnh này để giảm chi phí, phù hợp với tốc độ giảm doanh thu thời gian qua. Chúng tôi rất biết ơn tất cả những gì họ đã làm cho Netflix và đang nỗ lực hỗ trợ họ vượt qua quá trình chuyển đổi khó khăn này”.

Netflix đã mất gần 70% giá trị cổ phiếu kể từ khi công bố giảm 200.000 người đăng ký vào cuối quý 1 năm 2022 và dự kiến ​​sẽ mất thêm 2 triệu người đăng ký trong quý 2. Vào ngày 23.6, cổ phiếu của Netflix mở cửa ở mức 180,08 USD/cổ phiếu và được giao dịch ở mức 180,93 USD/cổ phiếu ngay sau 11 giờ sáng. Cổ phiếu của Netflix từng được giao dịch ở mức 600 USD/cổ phiếu vào tháng 1.2022.

Netflix sa thải gần 500 nhân viên trong thời khủng hoảng - ảnh 2

Bridgerton là một trong những phim hút khách phát trên Netflix

imdb

Netflix cam kết cắt giảm chi phí để giữ tỉ suất lợi nhuận của mình ở mức 20%. Công ty vẫn lên kế hoạch chi mạnh tay làm phim mới và các chương trình khác với ngân sách 17 tỉ USD vào năm 2022.

Sau nhiều năm dễ dàng chiến thắng trong thị trường phát trực tuyến, Netflix vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Disney+, Peacock, Paramount+, HBO Max, Discovery. Với nhiều nền tảng mới hơn cho khách hàng lựa chọn, đề tài phim phong phú cùng ngân sách làm phim cao trên các dịch vụ cạnh tranh kể trên, Netflix tìm mọi cách để thu hút và giữ chân khách thuê bao.

Thêm vào đó là thực tế lĩnh vực truyền thông - chưa kể đến các phần khác của nền kinh tế Mỹ - đang bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái. Netflix không phải là công ty ở Hollywood duy nhất ban hành việc sa thải trong bối cảnh thị trường chứng khoán Phố Wall hỗn loạn. Warner Bros., Discovery cũng đã cắt giảm nhân sự chủ chốt trong thời gian gần đây, vì họ muốn giảm chi phí và gánh nặng nợ nần sau khi hoàn thành việc sáp nhập giữa WarnerMedia và Discovery, dẫn đến việc thành lập công ty mới vào mùa xuân này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU