Nên cấm dừng xe 'tâm sự', chụp ảnh trên cầu Nhật Tân

0 Thanh Niên

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng nối địa bàn Q.Tây Hồ, qua H.Đông Anh và thông với sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Nên cấm dừng xe 'tâm sự', chụp ảnh trên cầu Nhật Tân

Từ ngày cầu được đưa vào sử dụng đến nay luôn là “điểm đến” của rất nhiều người, nhất là các đôi bạn trẻ, bởi không gian thoáng đãng, cảnh quan đẹp. Khi màn đêm buông xuống, cây cầu càng lung linh bởi sắc màu của ánh đèn điện. Vì vậy ngày càng nhiều người lên đó tâm sự, dạo chơi, chụp ảnh...

Nhiều tối đi qua cầu, nhất là những hôm trời nóng bức, tôi thấy có hàng trăm xe máy, thi thoảng có cả ô tô đỗ trên cầu. Có người đỗ xe nép vào lề cầu, nhưng cũng không thiếu những chiếc xe dựng nghênh ngang nhìn rất khó coi. Bỏ mặc xe cộ, chủ các phương tiện giao thông này vui chơi nô đùa ở hai bên luồng sát thành cầu. Nhiều nhóm bạn trẻ còn lôi nhau ra cả phần giữa làn đường của cầu để chụp ảnh.

Việc dựng xe chiếm dụng lòng, lề cầu như vậy là cực kỳ nguy hiểm, bởi nếu như người điều khiển ô tô, xe máy qua cầu không tập trung rất dễ đâm vào xe cộ dừng đỗ trên cầu, khi đó hậu họa sẽ khó lường.

Thiết nghĩ, để cầu Nhật Tân trở nên thông thoáng và không phát sinh tai nạn giao thông thì mọi người không nên lên cầu dừng đỗ xe tùy tiện.

Ngoài ra, ban quản lý cầu cũng nên đặt bảng biển cấm dừng đỗ xe, tụ tập vui chơi trên cầu, đồng thời cắt cử nhân viên tuần tra để nhắc nhở mọi người không vi phạm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU