né thuế

Sản xuất thép của Việt Nam hiện cung đã vượt cầu /// Ngọc Thắng

Thép nhập 'ép' thép nội

0
Giá giảm, nhu cầu thấp cộng thêm hàng nhập khẩu gia tăng khiến các doanh nghiệp thép luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt.
Làm thủ tục tại Chi cục thuế quận 1 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Doanh nghiệp vẫn bức xúc với thuế, hải quan

0
Do nhiều doanh nghiệp (DN) phát biểu, trình bày bức xúc quá dài nên bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, liên tục nhắc nhở DN “nói ngắn gọn để ưu tiên cho DN sau phát biểu”.
Ông Matt Murphy (trái) và ông Michael O’Sullivan /// Chụp màn hình

Hai người đàn ông cưới nhau để né thuế

0
Hôm qua, ông Matt Murphy (83 tuổi) và người bạn thân Michael O’Sullivan (58 tuổi) đi đăng ký kết hôn ở thủ đô Dublin của CH Ireland để tránh khoản thuế thừa kế lên đến 50.000 euro (hơn 1,3 tỉ đồng).
Nhiều doanh nghiệp bán lẻ ngoại rơi vào tầm ngắm của cơ quan thuế /// Ảnh: Ngọc Dương

Thất thu thuế ở doanh nghiệp bán lẻ ngoại

1
Ước tính chiếm đến 50% thị phần bán lẻ tại VN, nhưng nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vẫn báo lỗ triền miên khiến tình trạng thất thu thuế ngày càng trầm trọng thêm.
Ông Trump đang tìm cách gầy dựng lại niềm tin theo sau nghi án né thuế /// AFP

Ông Trump chật vật ứng phó đòn hiểm

0
Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa đang nỗ lực vực dậy sự ủng hộ của cử tri sau một tuần lễ liên tiếp bị tấn công.
Mỹ đòi kiện thép VN vì nghi tiếp tay Trung Quốc né thuế

Mỹ đòi kiện thép VN vì nghi tiếp tay Trung Quốc né thuế

6
Ngày 3.10, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) thông báo cuối tháng 9 vừa qua, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã nhận được đơn của các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đòi kiện chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với sản phẩm thép cán nguội từ VN.
Cựu thị trưởng New York Giuliani ca ngợi sự "nhạy bén" của ông Trump trong việc giảm số thuế phải đóng mà không trái pháp luật /// Reuters

Ông Trump ‘nhạy bén’ khi không nộp thuế?

0

Hai trong số những cố vấn trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump khẳng định việc ông Trump “né” được thuế chứng tỏ ông đáng tin và nhạy bén trong kinh doanh.

Ngành thuế vẫn loay hoay 'nghiên cứu' các đại gia Facebook, Google...

Ngành thuế 'tìm hiểu' đến bao giờ?

2
Cơ quan quản lý, đặc biệt ngành thuế đang quá chậm chạp trước các chiêu trò lách, né thuế của các “ông trùm” Facebook, Google, Uber, Grab... tạo ra bất công trong cộng đồng doanh nghiệp Việt và để thất thoát nguồn thu không nhỏ cho ngân sách.