nấu chín

Bột mì có thể bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh đường ruột E.coli trong quá trình thu hoạch và xay nhuyễn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

4 thứ này nhất định phải nấu chín mới được ăn

0
Tất cả chúng ta đều biết rằng không nên ăn thịt gà hay thịt heo sống. Bên cạnh đó, có những loại thực vật mà ít người biết rằng cũng không được ăn sống vì tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Người dân nên mua thịt lợn tươi ở những địa điểm bán uy tín như siêu thị, cửa hàng bán thịt sạch, các sạp trong chợ truyền thống, những người bán thịt lợn lâu năm đã có quan hệ, uy tín với người mua
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Cách nhận biết thịt lợn bị nhiễm dịch tả lợn châu Phi

0
Dịch tả lợn châu Phi tiếp tục lan rộng thêm ra các tỉnh thành. Mua thịt lợn (heo) tươi ở những địa chỉ uy tín, chế biến đúng cách, không ăn thịt tái, tiết canh,… là những cách các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân.
Rửa thịt gà sống bằng nước có thể khiến vi khuẩn dễ lây lan ra xung quanh /// Shutterstock

Vì sao không nên rửa thịt gà trước khi chế biến?

0

Rửa sạch thịt gà trước khi chế biến tưởng chừng là điều hợp lý nhưng trong nhiều trường hợp thì không nên. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo không nên rửa lại thịt gà vì như vậy sẽ làm vi khuẩn dễ lây lan.

Cải bó xôi nấu chín giúp cơ thể dễ dàng hấp thu dưỡng chất /// Ảnh: Shutterstock

Rau củ nấu chín tốt hơn ăn sống

1
Một số loại rau củ được nấu chín sẽ giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn ăn sống, theo trang tin healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe.
Cà chua nên ăn chín tốt hơn ăn sống  /// - Ảnh: Shutterstock

Những thực phẩm chỉ nên ăn sống hoặc chín

2
Một số thực phẩm rất bổ dưỡng nếu ăn sống, nhưng một số khác cần được đun nóng để mang lại nhiều dinh dưỡng nhất, theo chuyên gia dinh dưỡng Dawn Jackson Blatner, công tác tại Chicago (Mỹ).