nấu ăn

Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

Chế biến món tôm chiên ngũ vị theo công thức 5 sao

0
Một kiểu biến tấu theo phong cách fusion, kết hợp giữa Âu – Á, món tôm chiên ngũ vị do bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ từ nhà hàng Dì Mai hướng dẫn sẽ làm món “đinh” trong mỗi buổi tiệc. Công thức đơn giản, nhưng thành phẩm cầu kỳ, đây có thể là món ăn nhẹ kiểu finger food “vừa bốc vừa lủm” hấp dẫn người lớn lẫn trẻ con. Món ăn theo phong cách 5 sao nhưng chế biến lại không tốn nhiều thời gian.
 
Nguyễn Quỳnh Hoa /// NVCC

Cô vợ đảm mỗi tháng nấu 25 hộp cơm cho chồng

3

Một người vợ xinh đẹp đã làm cư dân mạng tròn mắt ngưỡng mộ khi chia sẻ 25 suất cơm ngon như ở nhà hàng trong một tháng do chính tay mình nấu để chồng ăn trưa nơi làm việc.

Gỏi măng trúc, món lạ cho cả nhà

Gỏi măng trúc, món lạ cho cả nhà

0
Với những ngọn măng trúc ngon nhất, nõn và tươi giòn, ngọt nhất trong năm. Ngoài lẩu măng trúc nấu ếch, măng xào thịt bò, thì gỏi măng trúc chua ngọt cũng là món khoái khẩu của nhiều người...

 

Từ những buổi học qua cuộc gọi thoại, tin nhắn..., thầy - trò chưa gặp mặt nhưng vẫn gắn kết /// PT

Thầy trò thời 4.0: Những người thầy 'ảo'

0
Dù chỉ được học với những người thầy, cô qua những đoạn video, nhắn tin, gọi thoại..., thế nhưng, tình cảm thầy - trò giữa họ vẫn đong đầy, gắn kết.
Thầy Chánh (giữa, hàng trên) trong buổi tốt nghiệp một lớp học 	 /// Ảnh: N.T

Lớp học đặc biệt của thầy Chánh

0
Mỗi người tìm đến lớp học của thầy Chánh đều có thân phận khó khăn. Họ đến với mong muốn học một nghề, để được tự lập...
Giòn ngon gỏi su hào trộn gân bò

Giòn ngon gỏi su hào trộn gân bò

0
Gân bò chua ngọt đang là món ăn được nhiều bạn trẻ tìm thưởng thức. Mới đây, bếp trưởng Nguyễn Đức Văn Vũ của nhà hàng Dì Mai hướng dẫn món ăn biến tấu từ gân bò là gỏi su hào trộn gân bò. Su hào non bào mỏng, trộn với gân bò sừng sựt chua ngọt, món ăn chơi dễ làm, chống ngán cho những ngày quá nhiều thịt cá, cần tìm món ăn mới. Đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
 
Lúc nhỏ tôi hay theo ba lên chùa Quốc Ân (Huế), để thắp hương bái Phật và để… ăn chay /// Ảnh: Thiện Tâm

Ngày rằm tháng 7 Vu Lan: Món chay miền ký ức nhớ mẹ

0
Đối với người tự cho là biết đôi chút về bếp núc như tôi, việc tưởng chừng dễ nhất là nấu món chay lại là chuyện… khó nhất. Chẳng có công thức nào cả. Tôi hay nấu ăn theo ký ức. Mà ký ức thì luôn mơ hồ.
Món ngon: Cùng chuyên gia làm bánh trung thu chay mùa Vu Lan

Món ngon: Cùng chuyên gia làm bánh trung thu chay mùa Vu Lan

0
 Không phải là bánh trung thu 2 trứng thập cẩm heo quay, gà quay, chiếc bánh trung thu chay nho nhỏ này mới là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Từng chiếc bánh con con vàng ươm ngọt dịu có vị bùi của trứng muối chay, có chút ngọt của mứt, dai dai của nấm xào chay…Hãy tự tay làm những chiếc bánh trung thu chay với sự hướng dẫn của chuyên gia Võ Huyền Nga.
Dạy con nấu biết cách nấu ăn là một việc làm cần thiết của phụ huynh /// Shutterstock

Dạy cho con biết cách nấu ăn

0
Nhiều gia đình trẻ ở các đô thị lớn như TP.HCM đang dành thời gian cuối tuần để dạy cho con biết cách nấu một bữa cơm gia đình.
Dạy con làm việc nhà từ nhỏ sẽ tốt cho cả mẹ và con /// Thiên Hà

Những mẹo hay để rủ con vào bếp

0
Khoa học đã chứng minh biết nấu ăn khi còn trẻ sẽ mạnh khỏe lúc về già và khuyến khích mỗi người nên vào bếp từ sớm, tuy nhiên, thực tế cuộc sống bận bịu, nhiều cha mẹ đã miễn phần vào bếp cho con.
“Cơm mẹ nấu” theo chân các bạn trẻ vào văn phòng /// Ngô Thành

Ở văn phòng ăn cơm mẹ nấu

0
Liên kết với các bà nội trợ để họ có thể vừa nấu bữa cơm gia đình, vừa nấu thêm các suất ăn, sau đó nhân viên sẽ tới nhận cơm và giao cho khách, đó là cách khởi nghiệp độc đáo của nhóm các bạn 9X tại Hà Nội.

Tin đọc nhiều