NATO tung dàn chiến đấu cơ sừng sỏ theo sát oanh tạc cơ Nga trên biển Baltic

NATO tung dàn chiến đấu cơ sừng sỏ theo sát oanh tạc cơ Nga trên biển Baltic

0 Thanh Niên Online

Hai “thiên thần trắng” mang tên lửa này được hộ tống bởi 2 chiến đấu cơ Su-35S của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và 2 chiếc Su-27 của Hạm đội Baltic.

Các oanh tạc cơ chiến lược này thuộc Trung đoàn máy bay ném bom hạng nặng số 121, là đơn vị duy nhất sở hữu 14 đến 16 oanh tạc cơ Tu-160 được cho là sẽ được triển khai cùng với Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

NATO tung dàn chiến đấu cơ sừng sỏ theo sát oanh tạc cơ Nga trên biển Baltic - ảnh 1

Máy bay JAS 39 Gripens của không quân Thụy Điển theo sát oanh tạc cơ Tu-160 của Nga ở Biển Baltic

Nhiệm vụ ở biển Baltic của Nga khiến NATO phải điều nhiều máy bay chiến đấu lên theo dõi. Trong đó có chiến đấu cơ F-35A của không quân Ý, máy bay F-16 của không quân hoàng gia Đan Mạch và máy bay JAS 39 Gripens của không quân Thụy Điển.

Các máy bay NATO đã theo sát đội quân máy bay của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phi đoàn máy bay tầm xa của nước này thường xuyên thực hiện các nhiệm vụ tại vùng biển trung lập ở Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Baltic và Thái Bình Dương.

Chưa đầy một tuần trước đó, 2 chiến đấu cơ F-35 của không quân Ý đã tiếp cận một máy bay được cho là máy bay vận tải An-12 đang bay đến hoặc bay từ khu vực Kaliningrad, được hộ tống bởi ít nhất 1 máy bay Su-30SM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU