nasa

Minh họa InSight làm việc trên sao Hỏa /// NASA

Phát hiện đáng kinh ngạc bên dưới bề mặt sao Hỏa

3
“Cuối cùng, chúng ta đã lần đầu tiên xác định được sao Hỏa là một hành tinh hoạt động địa chấn một cách tích cực”, theo người đứng đầu sứ mệnh InSight là tiến sĩ Bruce Banerdt của Phòng thí nghiệm Động lực học NASA tại California.
Công ty SpaceX được định giá gần nhất 33,5 tỉ USD /// Ảnh chụp màn hình WSJ

SpaceX huy động vốn tiếp tục sản xuất tên lửa

0
SpaceX đang tìm cách huy động khoảng 250 triệu USD tài trợ và nếu thành công, khoản tiền mặt bổ sung sẽ mang lại giá trị cho SpaceX ở mức 36 tỉ USD, tăng hơn 2,5 tỉ USD so với định giá ban đầu.
Hình ảnh mô phỏng tàu Solar Orbiter quan sát mặt trời /// ESA

Dự báo 'thời tiết không gian'

0
Cơ quan Không gian châu Âu và NASA vừa phóng tàu Solar Orbiter quan sát mặt trời, giúp tìm hiểu tác động của mặt trời đến môi trường.
Voyager 2 đang tiếp tục cuộc hành trình xa nhất trong lịch sử thám hiểm vũ trụ của nhân loại. /// NASA

NASA 'hồi sinh’ Voyager 2 ở không gian liên vì sao

0
Trong một kỳ công về kỹ thuật, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã sửa được một trong hai tàu du hành vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình xa nhất trong lịch sử thám hiểm vũ trụ của nhân loại.
Thiết kế nội thất phòng khách sạn trên ISS
 /// Ảnh: Axiom

Xây khách sạn trên trạm ISS

0
Theo Daily Mail, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa chọn Công ty Axiom Space (Mỹ) để hợp tác xây dựng khách sạn đầu tiên dành cho du khách trên Trạm không gian quốc tế (ISS).
Ảnh minh họa một vụ đâm nhau giữa hai vệ tinh trên quỹ đạo Trái đất /// ESA

Hai vệ tinh hỏng suýt đâm nhau trên bầu trời Mỹ

0

Thảm họa suýt nữa xảy ra sau khi hai vệ tinh lao về phía nhau với tốc độ gộp lên đến 53.000 km/giờ và…sượt qua mà may mắn không gây sự cố gì trong lúc đang di chuyển ngang lãnh thổ Mỹ.

.

Tin đọc nhiều