NASA vừa phát hành trò chơi không gian miễn phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

To the Moon and Beyond là tựa game miễn phí cho Xbox, được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cung cấp giúp người chơi phát triển chương trình không gian của riêng họ.

Theo Tech Radar, cơ quan vũ trụ Mỹ đã phát hành trò chơi quản lý theo phong cách chơi đơn miễn phí trên Microsoft Store.

Tựa game có tên To The Moon and Beyond (TTMAB), một trò chơi quản lý với những thử thách để người chơi phát triển chương trình không gian khi thành lập các phi hành đoàn và thiết lập một căn cứ lâu dài trên mặt trăng. Người chơi sẽ được lựa chọn các cơ hội nghiên cứu trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) hoặc tham gia vào các dự án để trở lại Trái đất, điều quan trọng là cần cố gắng phát triển chương trình không gian với chi phí thấp nhất có thể.

NASA vừa phát hành trò chơi không gian miễn phí - ảnh 1
NASA ra mắt trò chơi quản lý phát triển chương trình không gian

NASA

Gameplay sử dụng hệ thống dựa trên thẻ bài, người chơi được lựa chọn các nhiệm vụ nghiên cứu khác nhau và quản lý ngân sách của mình, cũng như đối mặt với các sự kiện ngẫu nhiên có nguy cơ phá vỡ các sáng kiến của mình. Ngoài việc chế tạo tên lửa, tàu lượn và đồ bảo hộ vũ trụ, người chơi sẽ phải hoàn thành 8 mục tiêu quan trọng của nhiệm vụ trước khi hết thời gian.

Không mang trên mình sự phức tạp giống các trò chơi theo chủ đề không gian khác như Kerbal Space Program, TTMAB mang tính chất bổ sung kiến thức nhiều hơn, với các liên kết đến những bài báo trực tuyến của NASA giúp người chơi có thể tìm hiểu về kỹ thuật hàng không đương đại.

Trước đây TTMAB từng được phát hành cho các thiết bị iOS và Android vào năm 2020, khi đó NASA cho biết họ dự định sẽ đưa trò chơi lên Xbox.

Đây không phải là lần đầu tiên NASA hợp tác phát triển trò chơi điện tử. Cơ quan này trước đây đã hợp tác với nhà phát triển Vision Videogames để tạo ra phần mềm quản lý trạm vũ trụ SpaceStationSim vào năm 2005.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU