não người

Não người được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Bristol (Anh) /// AFP/Getty

Giải mã bí mật về não người

0
Trong số những đặc điểm làm nên con người, khi so sánh với các họ hàng linh trưởng gần nhất, chúng ta sở hữu những bộ não có kích thước đáng nể.
Ong mật có sóng não tương tự với người /// Ảnh: AFP

Tương đồng sóng não giữa người và ong mật

0
Theo nghiên cứu đăng trên chuyên san Proceedings of the Royal Society B: Biological Sciences, hoạt động não giữa người và ong mật có nhiều điểm tương đồng, hứa hẹn đưa đến nhiều nghiên cứu hơn trên ong để tìm hiểu về não người.
Có vẻ như các chuyên gia Trung Quốc muốn thử can thiệp vào quá trình tiến hóa ở một số con khỉ /// Ảnh: AFP

Cấy gien não người vào khỉ để chúng thông minh hơn

0
Một cuộc nghiên cứu quá trình tiến hóa độc nhất vô nhị của trí thông minh ở người đang làm dấy lên quan ngại về khía cạnh đạo đức sau khi các nhà khoa học Trung Quốc thừa nhận đã cấy các gien não người vào khỉ nhằm đẩy nhanh sự phát triển của chúng.
 /// Ảnh: Bloomberg

Boeing nghiên cứu công nghệ 'khoa học viễn tưởng'

0
Hai trong số các công nghệ 'khoa học viễn tưởng' tiêu biểu là máy tính siêu nhanh có thể bắt chước khớp thần kinh (synapse) của não người, và liên kết thông tin chống hack dựa trên vật lý tượng tử ứng dụng.
Tranh cãi xung quanh nỗ lực mang lại sự sống cho đầu lợn đã bị cắt lìa khỏi cơ thể /// Reuters

Bước đột phá về khôi phục sự sống cho não

0
Đội ngũ chuyên gia của Đại học Yale (Mỹ) vừa thành công trong việc duy trì sự sống của não lợn mà không cần đến cơ thể suốt 36 giờ. Đây là thí nghiệm có thể định nghĩa lại cái chết.
Phân tử ô nhiễm có thể xâm nhập vào não

Phân tử ô nhiễm có thể xâm nhập vào não

0

Một phát hiện ‘gây sốc’ vừa được giới nghiên cứu công bố. Các chuyên gia khẳng định đã tìm thấy phân tử ô nhiễm trong mô não. Điều này nghĩa là bụi ô nhiễm không chỉ tấn công hệ hô hấp mà còn cả hệ thần kinh.

 /// Ảnh: Shutterstock

Dùng sóng âm kích não người thực vật

0
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã công bố kỹ thuật không xâm nhập đóng vai trò đột phá, bằng cách sử dụng sóng siêu âm để khởi động lại não bộ của bệnh nhân hôn mê sâu.