‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nàng Thơ là chủ đề live show của nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Hoàng Đăng Khoa diễn ra trong đêm 24.9 tại sân khấu C30 Hòa Bình TP.HCM. Hoàng Đăng Khoa đã “giữ mãi đam mê” cho mình và cho khán giả.

Thật ra Giữ mãi đam mê chính là chuỗi chương trình cải lương mà Hoàng Đăng Khoa thực hiện từ năm 2016, đến nay đã là chương trình thứ 8. Chủ đề Nàng Thơ bởi có sự xuất hiện của gương mặt trẻ Thúy Vy, người mà Hoàng Đăng Khoa đang hỗ trợ đào tạo để cô có thể bước lên sân khấu. Một đêm diễn đầy nỗ lực trong tình hình cải lương khó khăn, vậy mà khán giả ngồi kín hết khán phòng, âu cũng là một tín hiệu xúc động.

‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa - ảnh 1
Hoàng Đăng Khoa và Thúy Vy trong trích đoạn Trương Chi Mỵ Nương

h.k

Hoàng Đăng Khoa giữ vị trí chính trong tất cả các trích đoạn, và anh để lại ấn tượng đẹp với giọng ca ấm áp, vũ đạo giỏi, diễn rất máu lửa. Cảm giác anh cháy hết mình trên sân khấu. Một hổ tướng Chu Du chia tay với người vợ trẻ Tiểu Kiều để lên đường chinh chiến, vừa oai dũng vừa trữ tình. Một trung thần Khương Linh Tá phò vua Tề trên đường bôn tẩu, đã chấp nhận hy sinh, và hồn thiêng vẫn theo phò Đổng Kim Lân bồng ấu chúa thoát khỏi rừng sâu về tới thành San Hậu. Những lời ca khiến người xem cảm động vì chữ trung với nước, chữ nghĩa với bạn hiền. Một Hạo Nam bày ra Thiên Môn trận thật kỳ công, nhưng sư muội Mộc Quế Anh vẫn phá được bởi nàng có một tình yêu quá lớn, giúp nàng vượt qua mọi thử thách. Và một Trương Chi đốn tim Mỵ Nương bằng tiếng sáo tuyệt vời, nhưng cuối cùng mộng đời tan vỡ, thác xuống suối vàng thành viên ngọc lưu ly…

‘Nàng Thơ’ của Hoàng Đăng Khoa - ảnh 2

Hoàng Đăng Khoa (trái) và Xuân Trúc trong trích đoạn San Hậu

h.k

Hoàng Đăng Khoa quả là rất khỏe để đảm đương hết những vai suốt chương trình dài hơn 3 tiếng đồng hồ, chưa kể trước đó anh còn làm luôn công tác dàn dựng và viết 3 trích đoạn đo ni đóng giày cho Thúy Vy. Đúng là một kép trẻ đang sung sức.

Đêm diễn còn hấp dẫn bởi sự có mặt của những nghệ sĩ nổi tiếng như Võ Minh Lâm, Lê Hồng Thắm, Tú Sương, Khánh Tâm, Kim Tử Long, Xuân Trúc, Vũ Luân, Trinh Trinh, ca sĩ Lưu Trúc Ly, Lý Thái Sơn… Các màn múa minh họa cũng được dàn dựng công phu, và dàn nhạc tân, nhạc cổ khá đông, tạo sự nghiêm túc cho chương trình. Hoàng Đăng Khoa hy vọng mỗi tháng sẽ tổ chức được một lần Giữ mãi đam mê để cải lương sáng đèn thường xuyên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU