nâng điểm

Các cán bộ của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thực hiện lệnh khám chỗ ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn (Sở GD-ĐT Hòa Bình), người tham gia sửa bài thi, tháng 8.2018 /// Ảnh: Qúy Hiên

Chống gian lận thi cử kỳ thi 2019: Trách nhiệm dồn về các trường đại học

3
Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, qua vụ gian lận thi cử của Hòa Bình và một số địa phương khác năm 2018 đã giúp Bộ GD-ĐT nhìn nhận, đánh giá, lường trước những gian lận có thể xảy ra. Vì thế, trong kỳ thi 2019 sẽ có một số điều chỉnh toàn diện ở tất cả các khâu.
Nâng điểm

Nâng điểm

1
Tôi thuộc thế hệ 8X đời đầu, và đã từng là một học trò được nâng điểm. Đó là lần được nâng điểm duy nhất trong cuộc đời đi học của tôi.
 
Ảnh minh họa: Reuters

Sinh viên Singapore dùng 'thần dược' để nâng điểm số

0
Tờ The Straits Times ngày 19.6 dẫn lời giới chuyên gia Singapore cảnh báo ngày càng có nhiều học sinh trung học và sinh viên nước này dùng những loại thuốc điều trị rối loạn giấc ngủ, tâm thần để nâng cao điểm số trong các kỳ thi.
Vụ nâng điểm bài thi là có thật

Vụ nâng điểm bài thi là có thật

0
Ngày 20.5, bà Trần Thụy Kim Nhung, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q.6) cho biết kết luận của Sở GD-ĐT TP.HCM về việc nâng điểm bài thi giữa kỳ môn lịch sử cho học sinh lớp 12 như Báo Thanh Niên đã phản ảnh trên số báo ngày 16.5.
Thanh tra vụ nâng điểm học sinh

Thanh tra vụ nâng điểm học sinh

0
Trước thông tin một lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Tất Thành (Q.6, TP.HCM) nâng 2 điểm cho mỗi bài kiểm tra giữa kỳ môn lịch sử của học sinh lớp 12, trao đổi với phóng viên Thanh Niên vào hôm qua 15.5, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết: “Sở đã làm việc với Trường THPT Nguyễn Tất Thành để nắm rõ sự việc và đang thanh tra. Khi có kết quả, Sở sẽ thông báo với báo chí”.

Tin đọc nhiều