Tội phạm ấu dâm người Anh ra tù, sang Việt Nam làm nghệ sĩ trong dàn nhạc cổ điển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nạn nhân của tội phạm ấu dâm người Anh Christopher Trinnaman, 41 tuổi, lên tiếng bày tỏ sự quan ngại sau khi những hình ảnh chụp y bên cạnh các trẻ em Việt Nam xuất hiện trên mạng.

Công việc mới cho phép Christopher Trinnaman tiếp xúc với nhiều trẻ em mà không bị hoài nghi /// Facebook
Công việc mới cho phép Christopher Trinnaman tiếp xúc với nhiều trẻ em mà không bị hoài nghi
Facebook

Là nhạc công kèn trumpet tốt nghiệp tại Anh, Trinnaman dễ dàng tìm được vị trí trong một dàn nhạc hàng đầu khi chuyển đến Việt Nam kể từ khi được phóng thích khỏi trại giam vào năm 2015, theo tờ Mirror UK hôm 11.5.

Giới hữu trách Anh cho rằng Trinnaman, có tên trong danh sách theo dõi tội phạm ấu dâm của chính quyền nước này, chưa thấy có hành vi phạm tội khi định cư tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nạn nhân của người này đã giận dữ lên tiếng phản đối việc một kẻ “nguy hiểm với trẻ em” lại được xuất ngoại và tiếp xúc với những trẻ em vô tội ở một quốc gia khác.

Tội phạm ấu dâm người Anh ra tù, sang Việt Nam làm nghệ sĩ trong dàn nhạc cổ điển - ảnh 1
Christopher Trinnaman chụp hình chung với một bé gái Việt Nam
Chụp từ Mirror UK

“Tôi không thể nào quên được những gì y đã làm với mình”, một nạn nhân viết trên Facebook.

Trinnaman đã theo dõi và dụ dỗ nạn nhân này trên mạng khi cô mới 13 tuổi và đã làm điều tương tự với một cô bé 14 tuổi khác, theo lời nạn nhân làm chứng trước tòa.

“Thật sự đáng ghê tởm khi y được tự do ra nước ngoài mà không hề bị theo dõi. Và tôi cảm thấy kinh hoàng khi y đang ở Việt Nam với các trẻ em khác”.

Tội phạm ấu dâm người Anh ra tù, sang Việt Nam làm nghệ sĩ trong dàn nhạc cổ điển - ảnh 2
Christopher Trinnaman bỏ trốn trước khi hầu tòa năm 2010, khiến cảnh sát phải tổ chức truy lùng trên toàn quốc
Chụp từ Mirror UK

Trinnaman hiện vẫn nằm trong danh sách buộc đương sự phải giới hạn tiếp xúc với trẻ em và hạn chế sử dụng internet suốt đời.

Theo bức ảnh không rõ ngày tháng, tội phạm ấu dâm tại Anh có mặt trong dàn nhạc biểu diễn trước khán giả ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, theo nguồn tin của tờ Mirror UK.

Tội phạm ấu dâm người Anh ra tù, sang Việt Nam làm nghệ sĩ trong dàn nhạc cổ điển - ảnh 3
Christopher Trinnaman có mặt trong dàn nhạc giao hưởng hàng đầu của Việt Nam
Chụp từ Mirror UK

Cảnh sát Anh đã tổ chức cuộc truy lùng Trinnaman vào năm 2009 sau khi người này bỏ trốn chỉ 24 tiếng đồng hồ trước khi phải ra tòa.

Trinnaman đội lốt là một thanh thiếu niên trên mạng và dụ dỗ hai bé gái gửi ảnh chụp khỏa thân trước khi tìm cách đưa nạn nhân vào khách sạn.

Cảnh sát đã tìm được 28 bức ảnh chụp trẻ em trong các tư thế nhạy cảm.

Đến năm 2010, tội phạm ấu dâm này lãnh án 4 năm tù giam nhưng phải đến 1 năm sau đó cảnh sát Anh mới bắt được. Trinnaman ra tù vào năm 2015 và từ đó chuyển đến Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU