nam tư

Tổng thống Trump nói nhầm rằng các nước Baltic đã gây ra cuộc chiến khiến Nam Tư tan rã /// Reuters

Tổng thống Trump nhầm Baltic với... Balkan

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhầm lẫn khi cho rằng các nước vùng Baltic đã khởi đầu cuộc chiến tranh những năm 1990 khiến Liên bang Nam Tư tan rã.
Ngày này năm ấy (28.6): Chia đôi bóng đá Nam Tư

Ngày này năm ấy (28.6): Chia đôi bóng đá Nam Tư

0
Ngày 28 .6.2006, Hiệp hội Bóng đá Serbia và Montenegro hay còn được biết đến với cái tên hiệp hội bóng đá Nam Tư trước đây chính thức chia thành hai hiệp hội riêng biệt. 
 
 
 
 
Vesna Vulovic là nữ tiếp viên sống sót kỳ diệu sau vụ nổ máy bay ở độ cao 10 km năm 1972 tại Nam Tư (cũ) /// Daily Record

Tiếp viên từng sống sót kỳ diệu nay qua đời

0
Vesna Vulovic, nữ tiếp viên sống sót kỳ diệu sau vụ nổ máy bay ở độ cao 10 km năm 1972 tại Nam Tư (cũ), vừa qua đời ở tuổi 66 tại căn hộ ở Belgrade (nay là thủ đô của Serbia), theo AFP.
Sarajevo bên cạnh những tòa nhà mới xây dựng là những vết thương chiến tranh chưa lành da ///  Ảnh: Phương Mai

Để cá biết nước là gì

1
Những chuyến đi qua từng dải đất xa xôi khiến tôi hiểu thêm sự mạnh mẽ của mối dây liên kết với quê hương. Cũng như mỗi lần nhớ đến Bosnia và Nam Tư, tôi lại thầm cảm ơn ba mẹ đã sinh ra mình trong thời bình.
 
Croatia chính thức gia nhập EU

Croatia chính thức gia nhập EU

0
(TNO) Croatia đã trở thành thành viên thứ 28 của Liên minh châu u (EU) vào hôm nay, 1.7, một cột mốc lớn khoảng 20 năm sau khi đất nước này giành độc lập trong một cuộc nội chiến đẫm máu làm chao đảo cả châu lục.

Tin đọc nhiều