nấm tràm

Mất việc vì dịch Covid-19, rủ nhau vào rừng hái nấm tràm

Mất việc vì dịch Covid-19, rủ nhau vào rừng hái nấm tràm

0

Bị mất việc vì dịch Covid-19, một số người dân ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã tranh thủ vào rừng hái nấm tràm vừa xuất hiện sau vài cơn mưa đầu mùa. Ai cũng cố gắng hái thật nhiều nấm để ngoài cung cấp cho bữa ăn cho gia đình còn để bán kiếm thêm thu nhập.

 
Ăn nấm, 2 vợ chồng bị ngộ độc nặng

Ăn nấm, 2 vợ chồng bị ngộ độc nặng

0
Ngày 25.6, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang điều trị cho 2 vợ chồng anh Nguyễn Đình Thái (44 tuổi) và chị Trần Thị Thu (36 tuổi, ngụ ấp Bàu Ngứa, xã Tân Lâm, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) bị ngộ độc nấm. 
Mùa nấm tràm về

Mùa nấm tràm về

0
Khi những cơn mưa liên tục ùa về cũng là lúc mùa nấm tràm bắt đầu rộ ở các chợ, từ thôn quê, ngoại ô đến trung tâm phố Huế.
Dân dã canh nấm tràm rau lang

Dân dã canh nấm tràm rau lang

0
Vào khoảng tháng năm tháng sáu trở đi, khi cái nắng chói chang kéo đến thì những đợt mưa giông cũng kéo về theo. Vào thời điểm ấy, người nhà quê lại được thưởng thức món nấm tràm thơm ngon dân dã.
Hiếm hoi nấm tràm tươi

Hiếm hoi nấm tràm tươi

1
Mới nhai, nghe nấm đắng tàn nhẫn. “Đón” thêm ly rượu dư giả cay lẫn đắng lại ngọt bất ngờ nơi vòm họng! Một anh bạn nửa đùa nửa thật: “Nấm tràm làm thầy đời tốt đó! Ăn nữa đi!”.
Nấm ngon vùng châu thổ

Nấm ngon vùng châu thổ

0
Có 3 loại nấm được xếp vị trí đầu bảng của thực đơn xứ miệt vườn là nấm rơm, nấm mối và nấm tràm. Mỗi loại có giá trị và sức hút riêng. Riêng tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có loại nấm sim, ngon mà hiếm.
Ảnh: Hạnh Chi

Nấm tràm

0
Mấy hôm rồi trời mưa liên tục, mẹ gọi điện thoại ra cho con gái: “Ở Huế đã có nấm tràm chưa con?”. Nghe mẹ nói mới chợt giật mình, trời vào thu thật rồi! Bởi, cứ vào mùa thu, khi những cơn mưa trút xuống những khu rừng tràm, cũng là lúc những bụi nấm tràm đua nhau mọc lên. Nấm mọc nhanh đến độ, nếu hôm nay trời đổ mưa thì vài hôm sau khắp các chợ đâu đâu cũng thấy người ta bán nấm.

Tin đọc nhiều