Nam thanh niên tình nguyện gặp tai nạn tử vong trên đường từ chốt phòng dịch về nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nam thanh niên tình nguyện ở Hà Tĩnh sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trở về nhà thì gặp tai nạn, qua đời khi mới 18 tuổi. 

Hình ảnh tình nguyện viên Trường tham gia tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 /// Tân Kỳ
Hình ảnh tình nguyện viên Trường tham gia tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Tân Kỳ

Chiều nay, 25.9, trao đổi với Thanh Niên, chị Trần Thị Thanh Hoa, Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết lực lượng thanh niên tình nguyện đang phối hợp với UBND TX.Kỳ Anh hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho tình nguyênh viên Hoàng Xuân Trường (18 tuổi, ngụ tại tổ dân phố Hồng Hải, P.Kỳ Phương, TX.Kỳ Anh) vừa gặp tai nạn tử vong trên đường về nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

“Hoàn cảnh của gia đình Trường rất khó khăn, bố em đã mất, mẹ không có việc làm. Chính quyền các cấp đang lo toàn bộ chi phí hậu sự cho Trường và sẽ có chính sách để hỗ trợ thêm cho gia đình em sau này”, chị Hoa nói.

Nam thanh niên tình nguyện gặp tai nạn tử vong trên đường từ chốt phòng dịch về nhà - ảnh 1

Đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của anh Trường

Tân Kỳ

Theo chị Hoa, sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, anh Trường viết đơn tình nguyện tham gia trực tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 phía Nam (đóng trên QL1A, đoạn qua xã Kỳ Nam, TX.Kỳ Anh) và đã tham gia trực tại chốt từ ngày 16.8 đến nay.

Rạng sáng nay, 25.9, anh Trường sau khi hoàn thành nhiệm vụ tham gia trực chốt trở về nhà, khi chạy xe máy được một đoạn thì bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lớn, trời tối, khuất tầm nhìn nên xe máy của Trường đã đâm vào cột mốc bên phải đường.

Nam thanh niên tình nguyện gặp tai nạn tử vong trên đường từ chốt phòng dịch về nhà - ảnh 2

Hình ảnh đời thường của anh Trường

Tân Kỳ

“Nhà Trường có 3 chị em. Trường là con thứ 2, em trai út mắc bệnh hiểm nghèo. Dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng Trường là học sinh hiếu học, chăm ngoan, luôn có thành tích tốt trong các năm học và là đoàn viên hoạt động năng nổ trong các hoạt động đoàn thanh niên ở trường học cũng như ở địa phương”, chị Hoa tâm sự.

Được biết, Trường cũng vừa nhận kết quả thi đỗ vào một trường đại học ở TP.HCM và chuẩn bị chờ ngày nhập học thì gặp tai nạn đau lòng kể trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU