Nam thanh niên Hải Phòng phải đi cấp cứu sau khi 'yêu' ở tư thế lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa cứu chữa thành công một nam bệnh nhân bị vỡ vật hang sau quan hệ tình dục ở tư thế lạ

Cần thăm khám sớm khi cảm thấy “cậu nhỏ” có vấn đề (ảnh minh họa)
 /// ẢNH: SHUTTERSTOCK
Cần thăm khám sớm khi cảm thấy “cậu nhỏ” có vấn đề (ảnh minh họa)
ẢNH: SHUTTERSTOCK

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng cho biết, ngày 24.11, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nam, 33 tuổi, ở Tiên Lãng, Hải Phòng (đã có gia đình) đến khám tại Khoa Ngoại tiết niệu trong tình trạng dương vật sưng to, biến dạng, bầm tím, tụ máu toàn bộ, lệch trục và đau tức sau quan hệ tình dục 1 ngày.

Được biết, dương vật của người bệnh sau khi quan hệ tình dục đã bị gập sang trái và máu tụ bắt đầu xuất hiện từ bên phải, lan nhanh và sưng dần lên toàn bộ trong khoảng thời gian ngắn. Bệnh nhân chẩn đoán bị vỡ vật hang.

Ngay sau đó, bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật khẩn cấp để tìm chỗ vỡ, lấy hết máu tụ, cầm máu, khâu lại và tạo hình dương vật cho bệnh nhân. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định và đã xuất viện sau 5 ngày điều trị.

TS Phạm Việt Hà, Giám đốc chuyên môn hệ ngoại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, cho biết vỡ vật hang là một trong những tổn thương của dương vật gây nên rối loạn dương cương hay gặp trong cấp cứu nam khoa, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh như rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang…

Nguyên nhân vỡ vật hang thường đa dạng nhưng hay gặp nhất do thói quen tự bẻ dương vật hoặc sau quan hệ tình dục nhất là quan hệ ở "tư thế khó".

Lời khuyên từ chuyên gia, các cặp đôi nên tránh quan hệ tư thế “độc, lạ”; khi thấy có dấu hiệu bất thường từ “cậu nhỏ”, người bệnh nên nhớ dương vật bị gập về phía bên nào và máu tụ xuất hiện từ bên nào trước để giúp bác sĩ chẩn đoán nhanh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU