Nam sinh viên mất tích: Mẹ ngất lịm khi hay tin tìm thấy thi thể con trai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình đưa 2 triệu đồng, Nguyễn Văn Nghĩa (sinh viên mất tích, sau đó thi thể được tìm thấy trên sông Sài Gòn) trả 600.000 đồng tiền xe, còn lại chỉ 1,4 triệu đồng để làm thủ tục nhập học.

Chiều 15.2, gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, ở xã Tây An, H.Tây Sơn, Bình Định) cho biết đã làm giấy ủy quyền và cử người thân vào TP.HCM để hoàn tất thủ tục nhận thi thể của Nghĩa đưa về quê tổ chức an táng. Nguyễn Văn Nghĩa là sinh viên mất tích vào sáng 12.2 khi vừa từ Bình Định vào TP.HCM để nhập học, sau đó thi thể được tìm thấy vào sáng 15.2.

Xác định nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa mất tích, tử vong là do tự tử

"Như trời đang sập xuống trước mặt"

Căn nhà cấp 4 của gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa rộng chừng 50 m2, tường bao xung quanh có nhiều vết nứt, đang bị xuống cấp nghiêm trọng. Chiều 15.2, họ hàng, láng giềng tập trung khá đông tại đây để chia buồn, động viên cha mẹ của sinh viên này.

Cha của Nghĩa là ông Nguyễn Công Đoàn (45 tuổi) ngồi ở nhà trên tiếp khách nhưng gương mặt đầy nước mắt. Mẹ của Nghĩa là bà Trần Thị Ty (44 tuổi) ngồi khóc nức nở khi những người phụ nữ láng giềng đến an ủi.

Theo gia đình, sáng 15.2, khi hay tin tìm thấy thi thể nghĩa tại sông Sài Gòn, bà Ty ngất lịm. Đến khi tỉnh lại, bà khóc suốt từ trưa đến chiều.

Nam sinh viên mất tích: Mẹ ngất lịm khi hay tin tìm thấy thi thể con trai - ảnh 1

Nhiều người đến chia buồn với gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa

bảo thoa

Theo ông Nguyễn Công Đoàn, Nghĩa là học sinh giỏi suốt từ năm lớp 1 đến 12. Thường ngày, em Nghĩa ít nói, sống hiền lành, hòa đồng nên bạn bè và bà con trong xóm rất quý mến.

“Cháu rất ngoan hiền, không chơi bời, ít đi xa nên khi cháu một mình đi vào TP.HCM nhập học gia đình rất lo, phải nhờ chị họ trong đó đến đón khi cháu đến bến xe. Tối 11.2, tôi liên lạc với cháu qua Facebook, thấy cháu trên xe không đeo khẩu trang nên đã nhắc đeo khẩu trang vào. Sáng 12.2, không liên lạc được với cháu nên gia đình rất hoang mang, chỉ biết cầu mong cháu gặp được điều lành. Đến sáng 15.2, khi báo tin tìm thấy thi thể của cháu thì như trời đang sập xuống trước mặt”, ông Đoàn nghẹn ngào.

"Muốn lo cho cháu cũng không được nữa rồi"

Gia đình ông Đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhưng năm 2021, khi nghe tin con trai đỗ vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thì vợ chồng ông đã động viên con cố gắng học hành. Học kỳ 1 năm thứ nhất, do dịch Covid-19 nên Nghĩa học online ở nhà, gia đình không tốn kém gì nhiều.

“Vì gia đình khó khăn, với lại nghĩ ở trong đó có chị họ của Nghĩa đón nên vợ chồng tôi đã để cháu một mình lần đầu đến TP.HCM. Trước khi đi, gia đình gom góp chỉ được 2 triệu đồng đưa cho cháu cầm đi. Trong đó có 600.000 đồng trả tiền vé xe nên còn lại chỉ 1,4 triệu đồng. Tôi định khoảng 5 đến 10 ngày nữa, sau khi xoay được tiền sẽ gửi cho cháu nộp tiền học. Nhưng cháu đã ra đi mãi mãi, giờ có muốn lo cho cháu cũng không được nữa rồi”, bà Ty nói.

Nam sinh viên mất tích: Mẹ ngất lịm khi hay tin tìm thấy thi thể con trai - ảnh 2

Bà Ty (thứ 2 từ trái sang) và láng giềng không cầm được nước mắt khi nhắc đến sinh viên Nghĩa

bảo thoa

Ông Đào Duy Thãi, Chủ tịch UBND xã Tây An, cho biết dù không thuộc diện hộ nghèo nhưng hoàn cảnh gia đình nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa cũng khó khăn. Cha, mẹ em Nghĩa đều gần 50 tuổi, sinh sống bằng nghề nông. Hằng ngày, cha Nghĩa chăm sóc vài con bò của gia đình, còn mẹ làm ruộng. Nghĩa có một anh ruột vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chưa có việc làm ổn định.

Toàn cảnh vụ việc nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa mất tích bí ẩn: Nạn nhân học giỏi, Không có đấu hiệu án mạng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU