Nam sinh tự tử vì bị nhà trường buộc cắt tóc như cạo đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà trường từ chối trách nhiệm và cho rằng nam sinh cũng như cha mẹ đều đã đồng ý về việc cắt tóc.

Nam sinh họ Tất không chịu đi học sau khi bị cắt tóc  /// Ảnh chụp màn hình South China Morning Post
Nam sinh họ Tất không chịu đi học sau khi bị cắt tóc
Ảnh chụp màn hình South China Morning Post

Tờ South China Morning Post ngày 14.11 đưa tin gia đình một học sinh 15 tuổi ở thành phố Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) cho rằng em này đã tự tử sau khi bị nhà trường buộc cạo đầu, trong khi ban giám hiệu nhà trường từ chối trách nhiệm.


Nam sinh họ Tất thiệt mạng sau khi rơi từ tòa chung cư cao tầng hôm 2.11, 10 ngày sau khi bị giáo viên dẫn đến tiệm cắt tóc và buộc phải cắt. Sau đó, gia đình cho hay nam sinh này không chịu đi học vì kiểu tóc quá xấu.

Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân cái chết, trong khi nhà trường từ chối trách nhiệm và cho hay gia đình yêu cầu bồi thường.

Khoảng 4 thành viên trong gia đình đứng chờ bên ngoài trường để phản đối trong suốt vài ngày qua, trong khi nhà trường đe dọa sẽ kiện vì bị “bôi nhọ danh tiếng”. Theo nhà trường, gia đình yêu cầu bồi thường 1,2 triệu nhân dân tệ (4 tỉ đồng).

Nhà trường đề nghị khoản 100.000 nhân dân tệ để “bồi thường nhân đạo” nhưng hai bên vẫn chưa đạt thỏa thuận. “Giáo viên đã được học sinh và cha mẹ đồng ý trước khi dắt em này đến tiệm cắt tóc. Em đó cắt tóc rất ngắn chứ không phải bị cạo đầu. Sau đó, học sinh và cha mẹ đều không khiếu nại”, theo thông cáo của nhà trường.

Tuy nhiên, theo nhiều thông tin chia sẻ trên mạng, Tất đã chê vẻ ngoài của mình thậm tệ trên mạng xã hội. Nam sinh này còn viết rằng mình chỉ đi học nếu giáo viên kia không còn sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU