Năm mới 2021, người trẻ đặt mục tiêu mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỗi người trẻ đều có một cách riêng để tận hưởng những ngày đầu tiên của năm 2021 nhưng có một điểm chung là tất cả mọi người đều lạc quan và đầy hứng khởi khi chia sẻ về những dự định trong năm tới.

Nhiều người trẻ chọn Phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm hẹn trong những ngày đầu năm  /// Nguyễn Khánh
Nhiều người trẻ chọn Phố đi bộ Nguyễn Huệ là điểm hẹn trong những ngày đầu năm
Nguyễn Khánh

"Mong cho năm 2021 dịch bệnh giảm, ai cũng có thể làm ăn"

Đỗ Hà Viên, nhân viên văn phòng ngụ tại quận 3, TP.HCM, chia sẻ: “ Em chỉ mới vào TP. HCM được 3 tháng và đây là năm đầu tiên em đón năm mới tại đây. Lúc trước thì học tập và làm việc tại TP. Đà Nẵng nhưng vào mùa dịch nên tìm việc làm rất khó khăn, vì vậy em quyết định chuyển vào TP. HCM. Rất may là khi vào đây được 1 tháng thì em đã có một công việc. Thời gian đầu cũng khá khó khăn vì những áp lực công việc, không đủ chi phí chi tiêu hàng ngày, nhưng bây giờ mọi thứ đã ổn hơn. Đầu năm 2021 em lạc quan rằng “thời của mình đã tới rồi” nên cố gắng tiến lên thôi.”

Năm mới 2021, người trẻ đặt mục tiêu mới  - ảnh 1

Khu vực cầu Mống (giữa Q.4 và Q.1, TP.HCM) cũng là nơi có nhiều bạn trẻ chụp ảnh trong ngày đầu năm 2021

Nguyễn Khánh

Võ Thành Liêm ( 26 tuổi), tài xế giao hàng  công nghệ, cho biết : “ Hôm nay năm mới cũng là ngày em mới chạy giao hàng ngày đầu tiên. Hôm nay chạy “ khai trương” thì được 5 đơn, em chạy từ 8 giờ đến 10 giờ  thì về nhà. Chiều nay vẫn đang ngồi đợi có đơn mới. Thậtra ngày những ngày đầu năm người ta hay đi ăn ngoài quán xá nên ít đặt giao đồ ăn hơn, chứ ngày thường có khi sẽ nhận được hơn 20 đơn. Năm mới, em cũng như mọi người mong muốn cuộc sống ổn định hơn, dịch bệnh giảm bớt để ai cũng có thể làm ăn”.

Cũng trao đổi về việc làm và kế hoạch cho tương lai, Trần Thiên Hậu (19 tuổi), ngụ tại quận 6, TP.HCM, cho hay : “Năm 2020 là một năm khó khăn với em vì công việc rất khó xin, em chỉ mong sang năm tình hình dịch bệnh ổn để đi xin việc. Mục tiêu trong năm mới của em là có một công việc ổn định".

"Những gì tiêu cực, buồn hãy cứ để nó trôi qua"

Hướng về những điều tốt đẹp ở tương lai, Lê Nhật ( 23 tuổi), hành nghề pha chế, TP.HCM,  bày tỏ: “Năm mới, em luôn nghĩ về những điều tích cực, những niềm vui. Còn những gì tiêu cực, buồn thì hãy cứ để nó trôi qua, đừng nghĩ tới nữa. Mọi năm thì em đón năm mới cô đơn vì không được ở gần bố mẹ, chỉ có mỗi em ở đây. Nhưng năm nay có một niềm vui lớn đó là có người yêu. Trong năm nay em sẽ tiếp tục phát triển nghề nghiệp của mình, học hỏi thêm nhiều về kỹ năng pha chế . Tương lai xa hơn nữa là mở một cửa tiệm của riêng mình”.

Năm mới 2021, người trẻ đặt mục tiêu mới  - ảnh 2

Bạn trẻ vui chơi trong những ngày đầu năm mới

Nguyễn Khánh

Trong khi đó Lê Trần Anh Quốc, sinh viên năm 3, Trường ĐH Giao Thông Vận Tải TP HCM, cho hay : “Đầu năm 2021, em cùng bạn bè đi dạo tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tối giao thừa,  em đi coi bắn pháo hoa nên hôm nay muốn dành ngày nghỉ của mình để tận hưởng nốt không khí tại phố đi bộ Nguyễn Huệ trong dịp đầu năm. Mục tiêu của em năm nay là mở rộng mối quan hệ, giao thiệp nhiều hơn.  Dĩ nhiên việc học cũng là điều em sẽ tập trung trong năm nay vì em cũng gần đến thời điểm ra trường.”

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU