nấm mèo

 /// Shutterstock

Lợi ích tuyệt vời của mộc nhĩ

0
Mộc nhĩ có nhiều lợi ích về sức khỏe chứ không đơn thuần là một loại nguyên liệu dùng để chế biến thức ăn. Sau đây là một số lợi ích của mộc nhĩ, theo trang Live Strong.
Hơn 40 năm bún mọc Thanh Mai

Hơn 40 năm bún mọc Thanh Mai

0
Với hơn 40 năm kinh nghiệm làm món bún mọc, chả kể từ lúc đi bán dạo. Cô Mai đã ghi dấu trong lòng thực khách bởi vị nước dùng ngọt mà thanh, mọc, chả không hàn the vẫn ngon, thơm mùi thịt, nấm mèo. Đặc biệt toàn bộ nguyên liệu đều do quán tự chế biến để đảm bảo chất lượng.
Nấm linh chi của ông Khanh trồng /// Ảnh: Phạm Anh

Đam mê làm giàu với nấm

2
Hiếm có ai đam mê trồng nấm như ông Lê Công Khanh (43 tuổi, ở thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, H.Đăk Hà, Kon Tum). Trải qua bao sóng gió, nay nhờ cây nấm mà gia đình ông có thu nhập ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
Để chọn nấm ngon

Để chọn nấm ngon

0
Tùy vào mỗi loại nấm khác nhau mà có cách chọn khác nhau. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn mua nấm an toàn.
 /// Ảnh: K.Vy

Bài thuốc từ nấm mèo

0
Tôi nghe nói có thể dùng nấm mèo giúp giảm mỡ trong máu, có đúng không? Nhân tiện, nhờ nhà chuyên môn hướng dẫn cách chế biến nấm mèo sao cho có công dụng đối với vài bệnh thường gặp. Xin cảm ơn.(trangthanh@...)
Lại Nguyễn Thanh Long trong trại nấm mèo của gia đình - Ảnh: G.B

Tỉ phú nấm mèo

5
Nhận thấy nghề trồng nấm mèo có thể làm giàu, Lại Nguyễn Thanh Long (29 tuổi) đã rời bỏ công việc tại TP.HCM để trở về quê gắn bó với nghề này và trở thành tỉ phú.
Món ăn bài thuốc từ nấm mèo

Món ăn bài thuốc từ nấm mèo

0
Có một số cách chế biến nấm mèo thành những món ăn bài thuốc hay, dùng chữa bệnh phụ nữ và một số bệnh thường gặp khác, theo hướng dẫn của lương y Như Tá.
Ăn uống chữa ra mồ hôi trộm

Ăn uống chữa ra mồ hôi trộm

0
Mồ hôi trộm mà người ta hay nói, đông y gọi là dịch của tâm, thận - là cơ quan chủ ngũ dịch. Vô cớ mà ra mồ hôi thường do tâm, thận hư yếu gây nên.