nấm linh chi

Anh Phạm Ngọc Đá trong phòng cấy đông trùng hạ thảo
 /// Ảnh: Thiên Lộc

Thu tiền tỉ từ đông trùng hạ thảo

1
Nhờ nuôi cấy thành công nấm linh chi và đông trùng hạ thảo, tạo ra những sản phẩm độc đáo cung ứng cho thị trường, anh Phạm Ngọc Đá (35 tuổi, ngụ TT.Phong Điền, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) có nguồn thu nhập trên 1 tỉ đồng/năm.
Nấm linh chi giúp trẻ hóa cơ thể /// Ảnh: Shutterstock

Trẻ hóa cơ thể bằng thực phẩm

0
Không thiếu các lựa chọn để trẻ hóa cơ thể trong thế giới thực vật. Đó là các loại rau, trái cây, thảo mộc, hạt giúp tăng hấp thu các enzym, vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, theo Naturalnews.
Sản xuất nấm quý, cải thiện môi trường

Sản xuất nấm quý, cải thiện môi trường

0
Một nhóm nhà khoa học trẻ là những giáo viên, cán bộ, sinh viên đang học tập và giảng dạy tại Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, TP.Huế vừa ra mắt một số sản phẩm từ nấm linh chi được sản xuất theo quy trình giảm thải cho môi trường.
Nấm linh chi của ông Khanh trồng /// Ảnh: Phạm Anh

Đam mê làm giàu với nấm

2
Hiếm có ai đam mê trồng nấm như ông Lê Công Khanh (43 tuổi, ở thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, H.Đăk Hà, Kon Tum). Trải qua bao sóng gió, nay nhờ cây nấm mà gia đình ông có thu nhập ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
Cây nấm linh chi khủng có hình thù giống bản đồ Việt Nam /// Ảnh: Mạnh Cường

Nấm linh chi ‘khủng’ có hình giống bản đồ Việt Nam

2
Một người dân Quảng Nam đang sở hữu một cây nấm linh chi tự nhiên, có chiều dài hơn 1m, chiều rộng lớn nhất là 80cm và nhỏ nhất là 30cm mọc trên thân gỗ có hình dáng giống với bản đồ Việt Nam.
Anh Lê Giang Phong chăm sóc nấm linh chi	- Ảnh: Phạm Anh

Tự tạo cơ hội: Cựu võ sĩ trồng nấm linh chi

0
Anh Lê Giang Phong (39 tuổi, ở thôn 4, xã Đức Nhuận, H.Mộ Đức, Quảng Ngãi) từng là võ sĩ với nghề tay trái là chụp hình. Nhưng khi lâm bệnh, anh đã quyết tâm tìm thầy học trồng nấm linh chi để chữa bệnh cho mình và thành công ngoài mong đợi.
Kỹ sư Khắc bên kiểng bonsai nấm linh chi - Ảnh: Thanh Đức

Sản vật ngày Tết: Kiểng nấm linh chi

0
Nhóm các kỹ sư trẻ của Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Vĩnh Long sắp cho “ra lò” trên 200 bọc nấm linh chi làm kiểng bonsai để bán trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Bỏ việc để trồng nấm

Bỏ việc để trồng nấm

0
Dám nghĩ, dám làm, thạc sĩ trẻ Văn Tiến Hựu (TP.Huế) quyết định nghỉ việc ở cơ quan nhà nước để thỏa chí đam mê với những loại nấm.
Đưa nấm linh chi VN xuất ngoại

Đưa nấm linh chi VN xuất ngoại

3
Từ Hungary về nước đầu tư, ông Nguyễn Công Thành không chỉ nuôi tham vọng làm sản phẩm sạch cho người Việt trong nước mà còn xuất ra nước ngoài với niềm tự hào hàng VN chất lượng cao.