Nam giới được lợi đủ điều nhờ giảm cân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Nếu quý ông đang thừa cân hoặc béo phì và đang muốn tìm kiếm động lực để giảm cân thì dưới đây là danh sách những điều lợi mà nam giới cần biết.

Nam giới được lợi đủ điều nhờ giảm cân

(TNO) Nếu quý ông đang thừa cân hoặc béo phì và đang muốn tìm kiếm động lực để giảm cân thì dưới đây là danh sách những điều lợi mà nam giới cần biết, theo Metro.

Giảm cân giúp ích cho “chuyện ấy” của nam giới
Giảm cân giúp nam giới hưởng thụ đời sống tình dục tốt hơn - Ảnh: Shutterstock

Nhìn thấy “súng” rõ hơn: Bạn có biết rằng ở những người nam có thân hình quá khổ thì cứ 3 người sẽ có 1 người không thể nhìn thấy “súng” của mình?

Một nghiên cứu còn cho thấy cụ thể rằng cứ thêm từ 13,6 - 22,6 kg cân nặng thì bạn sẽ không thể nhìn thấy 2,54 cm “của quý” của mình.

Thông minh hơn: Không ai nói rằng mập sẽ khiến ta đần độn, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc giảm cân có thể cải thiện chức năng nhận thức.

Một nghiên cứu kéo dài 5 năm với 2.200 người lớn tham gia, được xuất bản trên tạp chí Neurology, chứng minh rằng những người có chỉ số BMI dưới 20 có thể nhớ lại 56% số từ trong một bài kiểm tra từ vựng, trong khi những người có chỉ số BMI trên 30 chỉ có thể nhớ được 44%.

Cải thiện trí nhớ: Một báo cáo trên tạp chí Neurology, do nhóm nghiên cứu tại Đại học tiểu bang Kent (Mỹ) cho thấy 12 tuần sau khi giảm cân, con người đã cải thiện trí nhớ và sự tập trung của mình.

Ngủ ngon hơn: Một cuộc khảo sát trên 20.000 người do trang chăm sóc giấc ngủ Sleepio thực hiện cho thấy khi bạn giảm cân, những bệnh như chứng ngưng thở khi ngủ có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Dễ kiếm việc hơn: Một nghiên cứu của Đại học tiểu bang Wayne (Mỹ) cho thấy thừa cân cản trở sự nghiệp của một người. Vì vậy, hãy tạo ấn tượng đầu tiên về một cơ thể khỏe mạnh để công việc được thuận lợi hơn.

Cải thiện đời sống tình dục: Theo một nghiên cứu, 25% những người béo phì báo cáo không thỏa mãn trong phòng ngủ. Vì vậy, hãy tích cực thay đổi trọng lượng để tận hưởng tình dục tốt hơn.

Dễ có con: Một báo cáo trên tạp chí Human Reproduction cho biết nam giới có chu vi vòng eo hơn 101 cm có lượng tinh trùng thấp hơn 22% so với những người có vòng eo dưới 93,4 cm. Vì vậy, nếu bạn muốn dễ thụ thai thì hãy chú ý cân nặng là điều cần thiết.

Ít bệnh hơn: Người béo phì có lượng tế bào miễn dịch dễ bị viêm cao hơn. Nếu bạn thấy mình thường cảm lạnh và cảm cúm nặng, đó là do tình trạng quá thừa cân gây ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU