Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái'

0 Thanh Niên Online
Thương Nguyễn

Thương Nguyễn

Ảnh: Chụp màn hình FBNV

Đánh giá tác giả

Sau khi nhà thiết kế Thuận Việt lên trang cá nhân tố Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mặc áo dài 'nhái', Nam Em cùng với ê kíp của mình đã gửi lời xin lỗi.

Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái'
Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái' 2
Nam Em bị nhà thiết kế Thuận Việt nói mặc áo dài sao chép ý tưởng của anh

Nhắc tới nhà tạo mẫu Thuận Việt, ai cũng biết anh nổi tiếng qua những thiết kế áo dài và được nhiều người đẹp tin tưởng, lựa chọn trang phục truyền thống để thi thố cũng như tham dự các sự kiện đặc biệt. Với ý tưởng thể hiện khát vọng hòa bình nên nhà thiết kế Thuận Việt đã thực hiện bộ áo dài mang tên Ước vọng hòa bình với 2 gam màu xanh - trắng làm chủ đạo đồng thời phối hợp cùng họa tiết sóng biển và chim bồ câu... Hoa hậu Đặng Thu Thảo từng thực hiện bộ ảnh Ước vọng hòa bình vào giữa năm 2014 để đưa văn hóa Việt Nam giới thiệu với thế giới trong chương trình Những ngày văn hóa Việt Nam tại Bỉ. Cách đây vài ngày, trong clip giới thiệu tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2016 Nguyễn Thị Loan cũng diện áo dài xanh da trời của nhà thiết kế Thuận Việt nhằm truyền tải chiến dịch “chấm dứt chiến tranh và bạo lực”.

Ngay sau đó, Nam Em cũng gửi đến cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016 một đoạn clip về dự án môi trường ở vùng biển Nam Du (Kiên Giang). Bên cạnh những lời khen ngợi, nhà thiết kế Thuận Việt lên tiếng khi thấy Nam Em xuất hiện với bộ áo dài tương tự với ý tưởng Ước vọng hòa bình của anh ở những phút đầu tiên clip. Thuận Việt cho rằng đây là mẫu thiết kế được sao chép lại. Thậm chí, anh còn bày tỏ sự thất vọng vì áo dài Nam Em mặc không thể hiện Ước vọng hòa bình, chi tiết sóng biển giống như... sóng thần.

Nam Em xin lỗi khi bị tố mặc áo dài 'nhái' 3
Nam Em gửi lời xin lỗi tới nhà thiết kế Thuận Việt

Khi nghe tin nhà thiết kế Thuận Việt bức xúc, Nam Em vội đăng dòng trạng thái xin lỗi đến người anh trong nghề. Người đẹp thành thật chia sẻ chiếc áo dài này cô mua hồi năm lớp 12 và từng mặc tại cuộc thi Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long 2015. Đó là kỷ niệm đẹp nên đến giờ Nam Em vẫn còn trân quý cũng như sử dụng lại trong clip giới thiệu dự án về môi trường. Cô rất mong nhà thiết kế Thuận Việt rộng lượng bỏ qua vì sự thiếu hiểu biết dẫn đến những việc không đáng có.

Stylish riêng của Nam Em qua trang cá nhân của nhà thiết kế Thuận Việt cũng bày tỏ tất cả ê kíp đều cảm thấy tiếc nuối và xấu hổ khi không nhận ra thiết kế này “đạo nhái”. Anh cho biết chiếc áo dài Nam Em mặc được mua tại một nhà may bình dân ở Tiền Giang...

Hiện nhà thiết kế Thuận Việt chưa đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU