Nam Em vuột ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Trái đất một cách đáng tiếc?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thông báo từ trang fanpage cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016, ngay sau khi Á hậu 3 đến từ Brazil bị truất ngôi, người đẹp Mỹ Corrin Stellakis đã nhanh chóng được chọn để trở thành chủ nhân mới của danh hiệu này.

Nam Em bị đối xử bất công tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016? /// Ảnh: FBNV và Fanpage Miss Earth
Nam Em bị đối xử bất công tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016?
Ảnh: FBNV và Fanpage Miss Earth

Mới đây, trang fanpage của cuộc thi Miss Earth bất ngờ thông báo thí sinh đến từ Mỹ Corrin Stellakis đã trở thành Á hậu 3 (Hoa hậu Lửa) của cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016. Trước đó, vị trí này từng thuộc về người đẹp Brazil Bruna Zanardo.

Dù không đưa ra bất cứ lý do nào về sự thay đổi trên nhưng theo một số ý kiến bình luận của người dùng dưới bài đăng thì nguyên nhân Bruna Zanardo bị truất ngôi là do cô đã đăng ký tham gia một cuộc thi sắc đẹp khác trong thời gian vẫn còn đảm nhiệm vai trò Á hậu của Hoa hậu Trái đất.

Nam Em vuột ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Trái đất một cách đáng tiếc? - ảnh 1
Thông báo của ban tổ chức về việc đưa Corrin Stellakis lên vị trí Á hậu 3  
Ảnh: Chụp màn hình fanpage Miss Earth
Nam Em vuột ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Trái đất một cách đáng tiếc? - ảnh 2
Một bình luận cho rằng đại diện Việt Nam cũng xứng đáng cho vị trí này
Ảnh: Chụp màn hình fanpage Miss Earth

Ngoài những vấn đề xoay quanh lý do dẫn đến sự xáo trộn này thì quyết định bổ nhiệm người thay thế của ban tổ chức Hoa hậu Trái đất cũng được đem ra bàn tán sôi nổi không kém.

Theo một bảng xếp hạng được đăng tải trên trang Missosology được cho là số điểm của ban giám khảo dành cho thí sinh ngay sau cuộc thi kết thúc, ngoài 4 vị trí cao nhất tương đương với Hoa hậu, Á hậu 1 (Hoa hậu Khí), Á hậu 2 (Hoa hậu Nước) và Á hậu 3 (Hoa hậu Lửa) thì Nam Em, đại diện của Việt Nam đứng ở vị trí thứ 5 và Corrin Stellakis của Mỹ ở vị trí thứ 6.

Thông thường, theo luật của các cuộc thi nhan sắc, nếu như một người bị truất ngôi thì người có vị trí cao kế tiếp sẽ được lên thay thế. Do vậy, nếu bảng xếp hạng kia là chính xác thì vị trí Á hậu 3 của Hoa hậu Trái đất năm vừa qua phải thuộc về đại diện của Việt Nam.

Nam Em vuột ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Trái đất một cách đáng tiếc? - ảnh 3
Hình ảnh được cho là kết quả chấm điểm đêm thi chung kết Hoa hậu Trái đất của ban giám khảo
Ảnh: Chụp màn hình

Trước thắc mắc của những người quan tâm, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Cô an ủi những người yêu mến mình đừng vì chuyện này mà buồn bã, ban tổ chức đã quyết định như vậy nên dù có hay không cũng không quan trọng.

“Nam Em vẫn sống và làm việc hết mình, chỉ cần có cả nhà bên cạnh an ủi, động viên như vậy là quá đủ rồi. Có quá nhiều chuyện không vui đã xảy ra với mình trong những chuỗi ngày khó khăn này nên bản thân mình cũng đã thích nghi với nó và học cách chấp nhận”, cô viết trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, người đẹp 21 tuổi cũng gửi lời chúc mừng tới Á hậu Corrin Stellakis và cho rằng cô ấy rất xứng đáng với danh hiệu này.

Nam Em vuột ngôi Á hậu 3 Hoa hậu Trái đất một cách đáng tiếc? - ảnh 4
Nam Em (ngoài cùng bên phải) được đánh giá là một trong số những thí sinh nổi bật của Hoa hậu Trái đất
Ảnh: Fanpage Miss Earth

Đây không phải là lần đầu tiên Miss Earth vấp phải nhiều lời bàn tán về quyết định bổ nhiệm người thay thế một cách bất hợp lý. Trước đó, cuộc thi năm 2010 cũng xảy ra trường hợp tương tự khi Á hậu 1 Jennifer Pazmino đến từ Ecuador bị truất ngôi và việc ban tổ chức đưa đại diện Nga - Viktoria Shchukina nằm trong top 14 lên thay thế đã gây ra tranh cãi trong suốt thời gian dài. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU