Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết hợp cùng Long Nón Lá trong OST Duyên ma, Nam Em khẳng định đây là phiên bản duy nhất thể hiện được tinh thần bài hát và bật mí bí quyết để diễn cảnh tình cảm.

Bản ballad da diết, đầy lãng mạn Muôn kiếp chờ nhau của phim Duyên ma với sự kết hợp lần đầu tiên của Nam Em và Long Nón Lá gây ấn tượng không kém OST đầu tiên Vô lượng kiếp của Misabae và The 199X thể hiện.

Long Nón Lá từng được biết đến với tư cách chủ nhân của nhiều bài hát hàng chục triệu view trên YouTube như Hoàng hoa ký, Lệ duyên tình, Tương phùng, Hành lang cũ... Điểm thú vị của thể loại pop ballad là sự gần gũi với gu của đại đa số người nghe, giai điệu dễ mang đến sự đồng cảm, nhất là khi Muôn kiếp chờ nhau (sáng tác của Misabae) kể về một câu chuyện tình yêu có những đớn đau, cách xa hay những khi hạnh phúc.

Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 1

Poster OST Duyên ma

Galaxy

MV Muôn kiếp chờ nhau Nam Em song ca Long Nón Lá - OST phim Duyên ma

Theo bộ đôi đạo diễn Khánh Toàn - Tâm Nguyễn, Muôn kiếp chờ nhau chính là câu chuyện tình và nỗi lòng mà Minh (Kiều Minh Tuấn) và Ngọc (Ngọc Trinh) dành cho nhau. “Nói một cách khác, nó giống như một bản nhạc tình ca dành riêng cho cả hai và sẽ xuất hiện ở những đoạn cao trào để giúp khán giả thăng hoa hơn về mặt cảm xúc. Do đó, khi nhận bản nhạc này, điều chúng tôi muốn là một giọng hát đủ da diết, thổn thức, không cần quá học thuật, nhưng sẽ là những dòng chảy nhỏ len lỏi vào tim. Cái tên đầu tiên tôi nghĩ đến là Nam Em”.

Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 2

Nam Em hiện đang bận rộn với lịch trình thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 tại Quy Nhơn, chung kết vào tối 12.8

nscc

Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 3

Nam Em trong MV

galaxy

Nói về việc nhận lời tham gia dự án OST cùng bộ đôi đạo diễn Khánh Toàn - Tâm Nguyễn, Nam Em thẳng thắn: Trước hết, mình và hai anh đạo diễn là bạn nhau. Hai anh có đưa mình nghe demo và hỏi về việc mình có muốn tham gia không. Mình nghĩ nếu mình hát nhạc phim thì nó sẽ như thế nào ta? Được coi một bộ phim điện ảnh mà đúng đoạn cao trào, xuất hiện giọng hát của mình, cảm giác sẽ ra sao? Mình rất hào hứng muốn biết cảm giác như thế nên đã nhận lời ngay. Thứ hai là vì bản nhạc này rất dễ chịu, dễ nghe. Thứ ba là Duyên ma khiến mình tin tưởng đây là một phim chỉn chu, được đầu tư bằng rất nhiều tâm huyết, nên mình cũng không muốn bỏ qua cơ hội tham gia này”.

Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 4
Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 5

Nam Em và Long Nón Lá song ca Muôn kiếp chờ nhau

chụp màn hình clip

Và việc đặt một Nam Em có phần mềm mại, lãng đãng bên cạnh một Long Nón Lá nhiều năng lượng, sở hữu cách hát lạ tai đã giúp bản OST thứ hai của Duyên ma tạo nên sự thú vị với người nghe. Cách hát tình cảm của Nam Em dung hòa trong cá tính khó đoán, trẻ trung của Long Nón Lá khiến Muôn kiếp chờ nhau thể hiện đủ chất tình, đúng tinh thần nhưng lại không sến súa.

Nam Em cho rằng Long Nón Lá là một người dễ thương, chuyên nghiệp và luôn giúp đỡ cô rất nhiều để hoàn thành bài hát. “Trong MV, Nam Em và Long hóa thân thành đôi tình nhân. Thực tế, Long nhỏ tuổi hơn Nam Em nên Long tỏ ra khá ngại ngùng khi hai đứa phải đóng những phân đoạn tình cảm trong MV. Lúc đó, mình nói thôi Long cứ kêu mình bằng em và xưng anh đi cho dễ vào vai, chừng nào xong rồi xả vai. Sau đó thì hai đứa rất hợp nhau, hát cũng hợp mà tính cách của Long khiến mình cũng cảm thấy rất nhiều năng lượng tích cực. Về thái độ làm việc, mình sẵn sàng cho Long 10 điểm” - Nam Em bày tỏ.

Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 6

Nam Em khóc hết nước mắt khi vào vai cô gái phải giã biệt người yêu

galaxy

Riêng Long Nón Lá nhận định: “Chị Nam Em rất dễ thương và làm việc với chị ấy khiến mình cảm thấy rất vui vẻ. Hơn nữa, có những cảnh cần diễn tình cảm, chị ấy cũng hướng dẫn mình làm sao để nhập vai tốt. Còn bài hát thì không cần nói nữa, mọi người hãy nghe và cảm nhận chất tự sự, tình cảm trong giọng hát của chị ấy kết hợp cùng mình nha”.

Nam Em lần đầu hát nhạc phim, chọn ‘Duyên ma’ vì kết hợp Long Nón Lá  - ảnh 7

Kiều Minh Tuấn và Ngọc Trinh đóng vai chính phim Duyên ma, chiếu rạp vào 12.8

galaxy

Nội dung phim Duyên ma bắt nguồn từ cơ duyên kỳ lạ của Minh (Kiều Minh Tuấn) khi vô cớ trở thành hồn ma và gặp Ngọc (Ngọc Trinh). Mọi chuyện sẽ không có gì đặc biệt nếu Ngọc không nhìn thấy Minh và cùng với “tam ca 3 con ma” hay phá bĩnh nhưng tốt bụng giúp anh từ linh hồn vô gia cư quen dần cách làm ma. Tuy nhiên, ma tính không bằng tình yêu tính, Ngọc và Minh đem lòng cảm mến nhau. Cũng từ đây đã “kích hoạt” không biết bao nhiêu rắc rối, nhất là khi có sự xuất hiện của nàng ma bí ẩn Bạch Cát. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Phi Phụng, Hải Triều, Lê Lộc, La Thành, Quỳnh Anh...; và sẽ khởi chiếu tại các rạp từ 12.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU