Nam Em: 'Cuộc sống tôi dạo này ương ương dở dở, không đi tới đâu'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong tập 5 Tuyệt đỉnh song ca phiên bản Cặp đôi vàng, Nam Em đã xin lỗi khán giả, các giám khảo và đặc biệt là Mạnh Đồng vì gần đây tâm trạng chưa ổn, tập luyện không thường xuyên, dẫn đến tiết mục chưa đạt.

Nam Em thừa nhận cuộc sống không ổn và xin lỗi Mạnh Đồng /// Ảnh: Lý Võ Phú Hưng
Nam Em thừa nhận cuộc sống không ổn và xin lỗi Mạnh Đồng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Trong tập 5 lên sóng tối 20.11, Nam Em - Mạnh Đồng hóa thân thành cặp đôi yêu nhau nhưng buộc phải chia tay trong ca khúc Tình lỡ - Sang ngang. Trong tiết mục của mình, Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long mạnh dạn nắm tay Mạnh Đồng kể câu chuyện đầy ẩn ý: "Có một cô gái lúc nhỏ thì sống trong nghèo khó, không được ở gần với cha mẹ, lớn lên thì ba mất và cô không có cảm giác yêu thương từ một người đàn ông. Sau đó cô gặp một người đẹp trai và tự nói với lòng không được yêu. Cô tìm mọi cách từ chối nhưng càng từ chối tình yêu càng sâu đậm. Cô đã dành hết những gì có thể cho người đàn ông đó. Sau một lần đi chơi, người đàn ông ấy nói về đợi anh. Và cô gái ấy đợi, đợi từ ngày này qua ngày khác mà không thấy một tin nhắn”. Câu chuyện này khá... nghịch với đường dây bài hát, khiến cho khán giả cảm thấy Nam Em đang kể chuyện lòng mình.

Sau màn trình diễn, nhạc sĩ Minh Vy nhận xét Mạnh Đồng có sự “chênh” trong đoạn đầu tiết mục, còn đoạn sau là Nam Em bị chênh. Ông xã Cẩm Ly cho rằng “mỗi người có cái tôi nhiều quá” và không có sự tập luyện với nhau. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam lại có chia sẻ khác với nhạc sĩ Minh Vy. Anh nhận định: “Nam Em có những lời tự sự và anh chắc chắn là trong lời tự sự ấy nói về chính Nam Em trong đời thực”. Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng hỏi Nam Em để xác thực và chỉ nhận được nụ cười buồn của cô.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiếp lời “anh hơi nổi da gà khi Mạnh Đồng hỏi Nam Em nhưng Nam Em lại lắc đầu, không trả lời. Anh cảm nhận đó dường như là hoài vọng và giá như em đừng có nói gì với Mạnh Đồng”. Ngoài ra, vị giám khảo cũng cho rằng Nam Em không cần thiết phải đưa ra những câu thoại và những động tác khiến cho anh cảm thấy phân tâm, không biết là Nam Em trong đời thực hay là cõi mộng. Nhưng tổng thể tiết mục, đạo diễn Hoàng Nhật Nam thích ý tưởng kịch bản.

Nam Em: 'Cuộc sống tôi dạo này ương ương dở dở, không đi tới đâu' - ảnh 1
Mạnh Đồng cũng ngỡ ngàng trước câu chuyện của Nam Em
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Mạnh Đồng giãi bày lý do gây ra sự khó hiểu của kịch bản: “Kịch bản đầu tiên không có nhiều như vậy, không có liên quan tới đoạn em và Nam Em ngồi nói chuyện. Em cũng đang lắng nghe vì Nam Em nói hôm nay sẽ lên để chia sẻ những lời chân thật nhất với em. Em cũng đồng ý chiều theo Nam Em. Em cũng hơi ngỡ ngàng và cố gắng cuốn theo câu chuyện của Nam Em. Và nhân vật của Nam Em làm vỡ đi tuyến nhân vật trong em vì trong trí tưởng tưởng của em, em sẽ là người say rượu còn Nam Em là người xuất hiện trong cơn say của em thôi. Và hôm nay Nam Em chia sẻ thật lòng quá nên người ta nghĩ đó là cảnh thực chứ không phải người trong mộng”.

Giãi bày cùng các giám khảo, Nam Em cúi đầu xin lỗi vì cô làm chưa tốt. Đồng thời quay qua bạn diễn Mạnh Đồng và ngại ngùng nói: “Em có lỗi với anh Đồng rất nhiều. Thật ra anh Đồng luôn hỗ trợ, luôn giúp đỡ em mọi thứ. Kêu em đi tập nhưng vì cuộc sống của em dạo này như bài hát, nó cứ ương ương, dở dở không đi tới đâu hết”.

MC Liêu Hà Trinh cũng thay lời các vị giám khảo, an ủi Nam Em và hi vọng cô tập trung hơn nữa vì mọi người mong muốn thấy cô trên sân khấu Cặp đôi vàng.

Tập 5 các giám khảo đã không chọn ra được tiết mục ấn tượng. Hai nghệ sĩ đàn anh là Bảo Trí - Vũ Thanh rút lui để nhường lại vé cho 4 cặp đôi Nam Em - Mạnh Đồng, Hoàng Nguyên - Yên Nhiên, Tuấn Dũng - Lý Thu Thảo, Như Huỳnh - Đông Dương. Theo hai diễn viên, do thời gian tập luyện không có nên sẽ không mang đến hiệu quả cho chương trình, vì vậy cặp đôi quyết định dừng cuộc chơi và sẽ trở lại ở vòng lội ngược dòng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU