nấm độc

Các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi

 /// ẢNH: T.UYÊN

7 người nhập viện vì ngộ độc nấm rừng

0
Thấy nấm có hình dáng như nấm mối mọc ven bìa rừng nên một người dân đã hái về nấu cho cả nhà ăn, khiến 7 người nhập viện vì ngộ độc nấm rừng.
Nấm tán trắng	 /// TƯ LIỆU

Nhận biết 4 loại nấm độc thường gặp

1

Hai bé trai 4 và 7 tuổi trong cùng gia đình đã tử vong sau 7 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội), dù các bác sĩ nỗ lực cứu chữa. Các bé nhiễm độc nặng vì ăn nấm do người lớn tự thu hái.

3 người trong gia đình nhập viện do ngộ độc nấm

3 người trong gia đình nhập viện do ngộ độc nấm

0
Ngày 24.3, Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 3 bệnh nhân trong một gia đình là Hà Thị C. (52 tuổi), Chu Văn M. (58 tuổi) và Chu Văn V. (30 tuổi, cùng ngụ xã Chi Lăng, H.Chi Lăng, Lạng Sơn) bị ngộ độc nấm.
Một loại nấm độc tán trắng gây độc rất mạnh ///  Ảnh: Thúy Anh

Làm sao để nhận diện nấm độc?

0
Xuân - hè là thời điểm có nhiều nấm phát triển, mọc khắp nơi. Nhiều nấm trông rất ngon mắt, nhưng lại là thủ phạm gây độc mạnh.
Cả nhà nhập viện vì ăn nấm lạ

Cả nhà nhập viện vì ăn nấm lạ

0
(TNO) Ngày 29.6, các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay sau một đêm được điều trị tích cực, cả 6 người trong một gia đình đã thoát khỏi cơn nguy hiểm tính mạng do ăn nấm lạ.
Ăn nấm, 2 vợ chồng bị ngộ độc nặng

Ăn nấm, 2 vợ chồng bị ngộ độc nặng

0
Ngày 25.6, Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) vẫn đang điều trị cho 2 vợ chồng anh Nguyễn Đình Thái (44 tuổi) và chị Trần Thị Thu (36 tuổi, ngụ ấp Bàu Ngứa, xã Tân Lâm, H.Xuyên Mộc, Bà Rịa-Vũng Tàu) bị ngộ độc nấm.