Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar William Hurt qua đời ở tuổi 71

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Diễn viên từng đoạt giải Oscar William Hurt, được biết đến với vai diễn Thaddeus Ross trong các bộ phim của Marvel qua đời hôm 13.3 ở tuổi 71, theo Deadline.

"Gia đình vô cùng đau buồn và thương tiếc báo tin người cha kính yêu, nam diễn viên từng đoạt giải Oscar William Hurt qua đời ngày 13.3.2022, một tuần trước sinh nhật lần thứ 72. Ông qua đời trong an lành, bên người thân. Gia đình yêu cầu sự riêng tư vào lúc này", Will, con trai của nam diễn viên, cho biết.

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar William Hurt qua đời ở tuổi 71 - ảnh 1

Diễn viên William Hurt

REUTERS

Nam diễn viên từng tiết lộ vào năm 2018 rằng ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối đã di căn vào xương. Vào thời điểm đó ông cho rằng phương pháp hóa trị có thể chữa được bệnh.

William Hurt học tại trường Juilliard danh tiếng ở thành phố New York (Mỹ), nổi lên như một trong những diễn viên hàng đầu những năm 1980, giành được ba đề cử Oscar hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc cho các vai diễn trong phim Kiss of the Spider Woman (năm 1985), Children of a Lesser God (1986) và Broadcast News (1987).

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar William Hurt qua đời ở tuổi 71 - ảnh 2

William Hurt (vai Thaddeus Ross) trong bom tấn Black Widow

MARVEL

Ông đoạt giải Oscar cho vai diễn người đàn ông đồng tính sống chung phòng giam với một tù nhân chính trị ở Brazil trong Kiss of the Spider Woman. William Hurt nhận thêm đề cử Oscar lần thứ tư và cũng là lần cuối cùng hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc trong phim A History of Violence, một bộ phim kinh dị tội phạm phát hành năm 2005.

William Hurt từng vào vai Thaddeus Ross trong nhiều phim bom tấn của vũ trụ điện ảnh Marvel như The Incredible Hulk (2008), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019) và Black Widow (2021).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU