Nam diễn viên loạt phim ‘Friends’ qua đời vì ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo People, James Michael Tyler - diễn viên đóng vai Gunther trong loại phim nổi tiếng Friends, đã trút hơi thở cuối cùng vào sáng 24.10 (giờ địa phương). Trước đó 4 tháng, tài tử tiết lộ mình đang chiến đấu với ung thư.

Nam diễn viên loạt phim ‘Friends’ qua đời vì ung thư - ảnh 1

James Michael Tyler được nhiều khán giả nhớ đến khi xuất hiện xuyên suốt loạt phim Friends

WARNER BROS.

James Michael Tyler mãi mãi ra đi ở tuổi 59 sau thời gian dài chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Nam diễn viên người Mỹ đã âm thầm điều trị từ năm 2018 và mãi đến giữa tháng 6 năm nay, ông mới tiết lộ bệnh tình với khán giả. “Tôi đã đối mặt với căn bệnh này trong gần ba năm qua. Hiện ung thư đã sang giai đoạn 4, giai đoạn cuối. Vì vậy các bạn biết đấy, bất kỳ điều gì cũng có thể sẽ đến với tôi”, nghệ sĩ kỳ cựu chia sẻ với Today cách đây ít tháng.

James Michael Tyler thực hiện liệu pháp hormone rất hiệu quả trong suốt 1 năm. Thế nhưng khi đại dịch ập đến vào năm ngoái, căn bệnh ung thư của ông bắt đầu nặng hơn và di căn đến xương, gây ảnh hưởng tới cột sống và bị liệt phần thân dưới.

Nam diễn viên loạt phim ‘Friends’ qua đời vì ung thư - ảnh 2

Nghệ sĩ 59 tuổi tích cực chiến đấu với bệnh tật và góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ung thư tuyến tiền liệt

shutterstock

Trước lúc qua đời, James Michael Tyler vẫn tích cực vận động nâng cao nhận thức về ung thư tuyến tiền liệt và nhấn mạnh căn bệnh này có thể điều trị khỏi nếu phát hiện kịp thời. Nghệ sĩ khuyến khích mọi người đi kiểm tra PSA, một xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu để phát hiện bệnh sớm.

“Tôi không muốn mọi người phải trải qua những gì tôi đã trải qua. Đây không phải là một quá trình dễ dàng”, sao nam kỳ cựu chia sẻ. Diễn viên sinh năm 1962 bộc bạch thêm: "Với tôi, điều đó khiến tôi nhận ra rằng mỗi khoảnh khắc, mỗi ngày đều quan trọng đến nhường nào. Và bản thân phải chiến đấu, không được bỏ cuộc. Hãy tiếp tục chiến đấu”.

Sau tiết lộ của nam diễn viên U60, quản lý Toni Benson đã chia sẻ với công chúng về thái độ sống tích cực của Tyler trong suốt quá trình điều trị ung thư. Người này cho biết tài tử đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn nhưng luôn muốn tiếp tục sống. "Mặc dù anh ấy phải gắn liền với xe lăn, anh ấy vẫn rất linh hoạt. Anh ấy giữ một thái độ tuyệt vời", quản lý chia sẻ.

Nam diễn viên loạt phim ‘Friends’ qua đời vì ung thư - ảnh 3

James Michael Tyler trong một phân cảnh của Friends

warner bros.

Tin tức về bệnh tình của James Michael Tyler được công bố sau khi sao nam xuất hiện trực tuyến trong màn tái hợp đặc biệt của dàn sao Friends vào tháng 5 vừa qua. Nam diễn viên cho biết mình muốn trở thành một phần của sự kiện ngay cả khi bản thân không thể tham gia trực tiếp. “Việc không tham gia trực tiếp mà xuất hiện qua Zoom chính là quyết định của tôi vì tôi không muốn khiến mọi người thấy chán nản, bạn biết đấy. Tôi không muốn xuất hiện kiểu: Ồ, nhân tiện thì xin tiết lộ Gunther đã mắc ung thư”, ngôi sao kỳ cựu cho biết.

James Michael Tyler sinh ra tại Mississippi sau đó chuyển đến Los Angeles vào cuối thập niên 1980 và bén duyên với nghệ thuật. Nam diễn viên được biết đến nhiều nhất với vai Gunther - một nhân viên quán cà phê Central Perk và có tình cảm đơn phương với nhân vật Rachel Green (Jennifer Aniston thủ vai), trong loạt phim Friends (1994 - 2004). Ngoài ra, nghệ sĩ đóng vai khách mời trong Sabrina the Teenage Witch, Scrubs, đảm nhiệm vai chính của series Modern Music… Trong quá trình trị bệnh, James Michael Tyler vẫn tham gia hai bộ phim ngắn The Gesture and the Word Processing từ đó giành được giải thưởng quan trọng tại nhiều liên hoan phim. Cuối đời, cố nghệ sĩ được bà xã Jennifer Carno kề cận động viên, chăm sóc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU