nam cực

Nguyễn Thị Thùy Vân và tờ báo 
Xuân Thanh Niên 
ở Nam cực	
 /// Ảnh: NVCC

Báo Xuân Thanh Niên ở Nam cực

0
Từ tháng 3.2016, Nguyễn Thị Thùy Vân cùng 140 lãnh đạo trẻ toàn cầu, được lựa chọn từ hơn 4.000 hồ sơ trên toàn thế giới, đã đến Nam cực qua Hành trình Nam cực quốc tế 2016.
Cận cảnh đường nứt trên thềm băng Larsen C

 /// Ảnh: NASA

Báo động nguy cơ vỡ thềm băng Nam cực

0
Đội ngũ chuyên gia đang theo dõi sát vết nứt chạy dọc thềm băng nổi Nam cực là Larsen C vừa lên tiếng cảnh báo thế giới có thể sắp xuất hiện một trong 3 tảng băng trôi lớn nhất thế giới trong lịch sử khoa học.
Thế giới sặc sỡ dưới băng tuyết Nam Cực

Thế giới sặc sỡ dưới băng tuyết Nam Cực

0

Khó tin được là có một thế giới nhện biển, bọt biển và hải sâm đầy màu sắc tồn tại trong vùng nước Nam Cực lạnh 1,5 độ C và được bao phủ bởi lớp băng dày 1,5m suốt 10 tháng trong năm.

Phải chăng Nam cực đang che giấu những công trình tiền sử như “kim tự tháp”? /// AFP - Politiwar

Giả thuyết mới về huyền thoại Atlantis

0
Những người yêu thích chuyện ly kỳ và một số chuyên gia cho rằng thành phố huyền thoại Atlantis đang nằm dưới lớp băng dày 2 km của Nam cực.
10 đường băng đáng sợ nhất thế giới

10 đường băng đáng sợ nhất thế giới

0

(TNO) Kết thúc ngay tại một bãi biển đông đúc, làm hoàn toàn bằng băng đá hay tọa lạc rất gần phố xá, núi cao... Dưới đây là những đường băng đáng sợ nhất thế giới, có thể khiến cả những phi công kỳ cựu cũng phải 'rùng mình'.

Dự đoán nước biển có thể dâng thêm 6m

Dự đoán nước biển có thể dâng thêm 6m

0

(TNO) Trong nghiên cứu mới công bố, các nhà khoa học dự đoán nước biển có thể sẽ dâng thêm đến 6m trong tương lai, đe dọa nhiều thành phố lớn trên thế giới. Thậm chí, thảm họa vẫn xảy ra bất kể việc chính phủ các nước có nỗ lực ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu.

Trung Quốc quyết tạo lợi thế tại Nam Cực

Trung Quốc quyết tạo lợi thế tại Nam Cực

0
(TNO) Trung Quốc đang có những động thái rõ ràng tại Nam Cực trong nỗ lực xác lập vị trí ảnh hưởng tối đa đối với vùng đất chưa xác định chủ quyền cuối cùng của thế giới.