Nam chính của 'Phố trong làng' lên tiếng khi bị chê bai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phim Phố trong làng vừa đóng máy, diễn viên Phạm Anh Tuấn đã bày tỏ cảm xúc trên trang cá nhân thể hiện sự 'tổn thương' khi bị chê vai diễn nhưng khán giả đã 'quay xe' an ủi.

Nam chính của 'Phố trong làng' lên tiếng khi bị chê bai - ảnh 1

Mối tình của Nam, trưởng công an xã Tân Xuân và y tá Ngọc đang được khán giả "đẩy thuyền" và có cập bến hạnh phúc không?

chụp màn hình

Trên trang Facebook cá nhân, diễn viên đóng chính Phố trong làng viết: “Dù ai có nói gì thì cũng không thể thay đổi được vị trí top 1 rating nhiều tuần liền. Các bạn chỉ ngồi một chỗ viết ra những lời sát thương tưởng như vô hại nhưng nó đau lắm đó. Mồ hôi, nước mắt, sự chịu đựng những cơn đau tới từ vết rạn xương chân để mang lại cho khán giả những thước phim trên sóng cùng nỗ lực của cả một ê-kíp trong mấy tháng ròng mà các bạn báo đài vài triệu phô lâu (follow) đưa đến thông tin cá nhân còn sai thì sao các bạn ác thế”.

Đọc những lời có vẻ khá tâm tư của Phạm Anh Tuấn, nhiều người cho rằng nam diễn viên không nên tự ái vì bị chê vai diễn, mà nên tiếp thu ý kiến khen chê: “Khán giả chê thì không chịu tiếp thu ý kiến. Ai chả nỗ lực, chả cố gắng. Diễn không hay bắt người ta khen. Tôi có thể khen anh chăm chỉ, anh nỗ lực nhưng không thể khen anh diễn hay”; “Là diễn viên, khán giả góp ý bạn lại tự ái, bạn làm nghệ thuật phải xác định phục vụ người xem. Phải biết rằng người xem sẽ có người không thích. Nhưng vì sao vai diễn này của bạn lại được nhiều người không thích như vậy thì bạn cũng cần xem lại mình chứ đừng quay ra trách người xem. Để sản xuất ra một bộ phim thì ai cũng hiểu là rất vất vả cho cả ê-kíp nhưng cái gì đúng mà khán giá đóng góp cho bạn thì hãy trân trọng, tự soi, tự sửa vì người ta còn đóng góp là còn quan tâm đến bạn…”.

Trước đó Nam của Phố trong làng cũng đã đáp trả khá gay gắt trước những ý kiến trái chiều về vai diễn của anh: “Dở được như anh không em”; “Vào comment như vậy mà bắt nghệ sĩ phải thế này thế kia? Sao anh lại phải nghe những lời góp ý khó nghe như vậy”…

Nam chính của 'Phố trong làng' lên tiếng khi bị chê bai - ảnh 2

Hình ảnh những chiến sĩ công an trẻ năng nổ, hết lòng vì dân ở phim Phố trong làng đang tạo nhiều ấn tượng cho người xem

chụp màn hình

Thật ra nếu đọc kỹ những dòng chia sẻ của Phạm Anh Tuấn thì có thể thấy nam diễn viên đang cảm thấy bị tổn thương không phải vì khán giả mà là vì một vài bài báo “dùng lời lẽ sát thương nghệ sĩ”.

Phim Phố trong làng sau nhiều lần hoãn chiếu vì vài lý do khách quan, sẽ phát sóng trở lại vào tối nay 24.1. Vai trưởng công an xã Tân Xuân của Phạm Anh Tuấn đang nhận được nhiều ý kiến khen, chê khác nhau. Ngoài những bình luận cho rằng vai diễn này anh đóng hơi đơ, biểu cảm không tự nhiên thì cũng có nhiều ý kiến động viên, khích lệ sau màn chia sẻ bị “sát thương” trên của Phạm Anh Tuấn: “Tùy từng vai diễn mà đánh giá. Vai diễn của người ta tuy là vai chính nhưng là vai nghiêm túc, đất diễn không nhiều. Một bộ phim có vai nọ vai kia. Nhưng thành công của bộ phim là do cả ê-kíp. Hãy là một khán giả văn minh", "Nghệ sĩ ai chẳng muốn diễn tốt vai diễn của mình. Nhưng đơn giản vai của họ là vai ít cảm xúc và không có cơ hội để thể hiện”, “Khen chê là chuyện của thiên hạ. Đừng quá bận lòng. Riêng mình thấy phim rất hay. Tất cả mọi diễn viên đều rất nỗ lực...”.

Nam chính của 'Phố trong làng' lên tiếng khi bị chê bai - ảnh 3

Vai diễn của Phạm Anh Tuấn đang nhận được nhiều ý kiến khen, chê khác nhau...

chụp màn hình

Thật ra làm diễn viên, tiếp nhận những ý kiến khen chê, góp ý của khán giả cũng là bình thường. Nhiều diễn viên gạo cội cũng có lúc diễn vai này xuất sắc nhưng vai kia lại không đạt cũng là chuyện thường ngày. Diễn xuất của diễn viên đôi khi bị tác động bởi nhiều yếu tố cả khách quan và chủ quan. Còn khán giả khi góp ý cho vai diễn của nghệ sĩ, cũng có quyền khen chê nhưng quan trọng là có chê cũng thể hiện sự văn minh, tôn trọng nghệ sĩ để họ tiếp nhận lời chê đó với thái độ tích cực như một vài góp ý dưới đây: “Thay vì dùng lời lẽ sát thương người khác, các bạn hãy động viên tinh thần để anh ấy diễn tốt hơn. Cá nhân mình thấy bộ phim hay, ý nghĩa mà diễn xuất cũng ổn”; “Diễn viên thì cũng là người mà, họ không phải thần thánh, mình là khán giả mà nhiều khi mình còn sợ khán giả, lèo lái sợ quá. Mình thấy Anh Tuấn đã nỗ lực hết mình. Có thời gian phim tạm hoãn là do Anh Tuấn bị chấn thương, khán giả nên ghi nhận, còn quý báo họ giật tít là chuyện bình thường. Mong Anh Tuấn sẽ đóng góp nhiều sản phẩm hay và ý nghĩa nữa cho khán giả”.

Phim Phố trong làng sắp kết thúc và có thể xem đây là bộ phim rất thành công về mảng đề tài nông thôn mới và tạo nên hình ảnh đẹp của chiến sĩ công an trẻ đã hết lòng vì nhân dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU