nam châm

Vì tò mò muốn biết nam châm có hít vào dạ dày hay không, cậu bé Rhiley Morrison ở Anh đã nuốt 54 viên vào bụng /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Cậu bé nuốt 54 viên nam châm vào bụng vì... tò mò

0
Vì tò mò muốn biết nam châm có hít vào dạ dày như hít kim loại hay không, một cậu bé 12 tuổi ở Anh đã nuốt 54 viên nam châm vào bụng. Em chỉ nói cho mẹ biết khi đi tiêu mà không thấy nam châm.
Viên bi nam châm được lấy ra ngoài và qua hình ảnh X-quang khi ở trong ruột bệnh nhi (phải) /// BVCC

2 viên bi nam châm dính nhau trong ruột bé trai suốt 6 tháng

0
Bé trai 22 tháng nuốt 2 viên bi nam châm vô bụng đến 6 tháng sau mới được phát hiện. Hai viên bi nam châm nằm ở hai khoang ruột khác nhau, lại hít chặt nhau nên kéo hai đoạn ruột lại, nguy cơ tắc ruột, hoại tử,…
Các thanh nam châm trong ruột bệnh nhi trên phim X-quang (trái) và được lấy ra ngoài /// Ảnh: BVCC

Bé trai 4 tuổi thủng ruột do nuốt 8 thanh nam châm

0
Bé trai nhập viện sau 2 ngày đau bụng. Qua nội soi, bác sĩ ghi nhận bé bị thủng ruột nhiều nơi do 8 thanh nam châm ở các quai ruột khác nhau hít lại với nhau, tì đè lên thành ruột.
Bệnh nhi và hình chụp X-quang cho thấy những viên bi nam châm dính liền với nhau trong bụng /// Chụp màn hình Fox News

Bé gái 2 tuổi nuốt 28 viên bi nam châm vào bụng

0
Cha mẹ và bác sĩ cảnh báo trò chơi bi nam châm xếp hình thông minh có thể là một tai họa nguy hiểm cho trẻ. Theo News Channel 3, ngày càng có nhiều trẻ nhập viện do nuốt những viên bi nam châm nhỏ này.
Mô hình nam châm phi kim loại của RCPTM /// Ảnh: European Pressphoto Agency

Nam châm không kim loại

0
Các nhà khoa học ở Cộng hòa Czech đã tạo ra carbon hóa từ bằng cách xử lý các lớp graphene với các nguyên tố phi kim loại. 

Tin đọc nhiều