Nam bộ, Tây nguyên còn mưa diện rộng trong 2 - 3 ngày tới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, hiện nay gió mùa tây nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh; cường độ gió cấp 4 - 5, giật trên cấp 5.

Nam bộ, Tây nguyên còn mưa diện rộng trong 2 - 3 ngày tới

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2 - 3 ngày tới, ở Tây nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong khi đó ở phía bắc đang có một bộ phận áp cao lục địa tăng cường xuống phía nam.

Vào ngày hôm qua (3.10), TP.HCM đã trải qua một ngày mưa lớn như trút với 2 trận mưa vào sáng sớm và chiều, tổng thời gian mưa trên 5 tiếng đồng hồ, làm nhiều tuyến đường lại chìm trong biển nước.

Nam bộ, Tây nguyên còn mưa diện rộng trong 2 - 3 ngày tới - ảnh 1

tin liên quan

Sài Gòn mưa tầm tã sáng nay, người người khốn khổ

Sáng 3.10, cơn mưa tầm tã ở Sài Gòn khiến nhiều người phải khởi đầu tuần mới trong khốn khổ. Nhiều người chở con đi học, đi làm dưới trời mưa nặng hạt, nước ngập. Nhiều tuyến đường xe cộ kẹt cứng.

Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.Bình Thạnh, trận mưa vào buổi sáng gây ngập cục bộ tại một số đoạn, có nơi đến gần nửa mét, vừa rút thì một trận mưa tiếp theo vào đầu giờ chiều cũng làm con đường này ngập nặng hơn, kéo dài suốt tuyến.

Nơi sâu nhất là đoạn gần hầm chui cầu Thủ Thiêm, ngập tới 50 cm, nhiều xe qua đây bị chết máy, đẩy bộ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU