nafta

Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Chủ tịch kiêm CEO Alibaba Jack Ma tham dự Diễn đàn Câu lạc bộ Lãnh đạo Doanh nghiệp ở Bắc Kinh ngày 30.8 /// Reuters

Canada mắc kẹt sau thỏa thuận thương mại bất thành với EU

0
Sự thất bại lờ mờ của các cuộc đàm phán thương mại với Liên minh châu Âu (EU) có thể phá hỏng nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào Mỹ của Canada, phức tạp hóa cuộc thương lượng với nhiều nước khác như Ấn Độ, Trung Quốc.
Ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Tỉ phú Donald Trump lại chê Hiệp định NAFTA

0
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tăng gấp đôi nỗ lực “công phá” các thỏa thuận thương mại của Mỹ, nhà sản xuất ô tô Ford và hãng điều hòa không khí Carrier.
Hình mẫu đã không còn như trước /// Reuters

Liên minh châu Âu - kiểu mẫu đã không còn

0
Brexit, hay Anh rời Liên minh châu Âu (EU), không những để lại cho hai bên liên quan nhiều vấn đề cần giải quyết mà còn ảnh hưởng tới phần còn lại của thế giới, trong đó có Mỹ La tinh.
Xưa tiên phong, nay tụt hậu

Xưa tiên phong, nay tụt hậu

0
Vào ngày đầu năm 2014, Khu vực mậu dịch tự do Bắc Mỹ (NAFTA) tròn 20 tuổi. Đánh giá về NAFTA sau 2 thập niên, không thể không công nhận tác động to lớn của nó tới ba nước thành viên Mỹ, Canada và Mexico, đồng thời cũng không thể không nhận thấy NAFTA phải được thay đổi vì ngày càng lỗi thời.