nafta

Nông dân Mỹ làm việc trên đồng ngô ở bang Illinois /// Reuters

Mexico sẵn sàng trả đũa Mỹ về kinh tế

0
Hãng tin CNN nhận định Mexico hiện sẵn sàng trả đũa bằng cách làm tổn thương nông dân Mỹ. Quốc gia Nam Mỹ là một trong những khách mua ngô Mỹ hàng đầu.
Ông Trump chào đón ông Trudeau tại Nhà Trắng  /// Reuters

Khoe đồng thuận, che dị biệt

0
Trong chuyến thăm Mỹ mới nhất, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng Tổng thống nước chủ nhà Donald Trump biểu lộ dấu hiệu như thể quan hệ song phương hoàn toàn tốt đẹp chứ không hề trắc trở gì.
Thủ tướng Canada Justin Trudeau (trái) gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng /// Reuters

Mỹ và Canada vẫn bất đồng về vấn đề di trú

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp nhau lần đầu tiên tại Nhà Trắng vào ngày 13.2 sau khi ông Trump nhậm chức dù trước đó họ từng trao đổi qua điện đàm.
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Liệu Mỹ và Canada sẽ bỏ rơi kinh tế Mexico?

0
Mỹ và Canada vừa đưa ra tín hiệu rằng họ có thể chốt thỏa thuận thương mại mới mà không có Mexico. Quốc gia Nam Mỹ cũng cho hay họ không quan tâm đến bất kỳ thỏa thuận nào đẩy mình vào thế bất lợi.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cầm lệnh rút Mỹ khỏi TPP sau khi ký tại Nhà Trắng hôm 23.1 /// Ảnh: Reuters

Mỹ rút khỏi TPP là mở toang cửa cho Trung Quốc

5
Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút nền kinh tế số một thế giới khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), hãng tin CNN và Bloomberg có bài viết nhận định về động thái này.
Cố vấn thương mại của ông Trump là ai?

Cố vấn thương mại của ông Trump là ai?

0

Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa đề cử nhà kinh tế Peter Navarro, người có chủ trương cứng rắn với Trung Quốc, vào vị trí lãnh đạo Hội đồng Thương mại Quốc gia vừa được thành lập.