nafta

Cao ủy thương mại EU Cecilia Malmstrom và Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo Villarreal /// Ảnh: AFP

EU, Mexico đạt thỏa thuận thương mại tự do

0
Liên minh châu Âu (EU) và Mexico hôm 21.4 cho biết hai bên đạt 'sự đồng thuận về mặt nguyên tắc' để hiện đại hóa thỏa thuận thương mại đã có sẵn, trong bối cảnh Mexico đối mặt áp lực chủ nghĩa bảo hộ từ Mỹ.
Từ trái qua, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo, Bộ trưởng Ngoại giao Canada Chrystia Freeland và Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer tại vòng đàm phán NAFTA thứ ba /// Ảnh: Reuters

Ba lý do giúp NAFTA vẫn 'còn sống'

0
Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA), hiệp định mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi là điều tồi tệ nhất trong lịch sử thương mại Mỹ và nhiều lần đe dọa sẽ hủy bỏ vẫn còn sống.
 /// Ảnh: Shutterstock

Tổng thống Donald Trump cân nhắc tái tham gia TPP

0
Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ cân nhắc tham gia TPP, hiệp định thương mại giữa 11 nước thuộc khu vực Thái Bình Dương nếu các điều khoản có cải thiện.
Từ trái qua, Bộ trưởng Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo, Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland và đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong vòng tái đàm phán NAFTA thứ ba /// Ảnh: Reuters

NAFTA đang bên bờ vực tan rã

0
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ sớm đặt dấu chấm hết cho hiệp định thương mại lớn với Mexico và Canada nếu các thỏa thuận quan trọng không được thực hiện trong tuần này.