Na Uy hỗ trợ Tom Cruise quay phim phần tiếp theo của 'Mission Impossible'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Na Uy sẽ hỗ trợ Tom Cruise và đoàn phim tiếp tục quay Mission: Impossible tại nước này vào mùa thu sau thời gian tạm ngưng vì dịch Covid-19, theo Reuters.

Tom Cruise quay tiếp phần 7 của 'Mission Impossible' tại Na Uy /// ẢNH: REUTERS
Tom Cruise quay tiếp phần 7 của 'Mission Impossible' tại Na Uy
ẢNH: REUTERS

Việc sản xuất phần 7 và phần 8 loạt phim hành động bom tấn Mission Impossible có doanh thu “khủng” của Paramount Pictures đã bị dừng lại vào tháng 2.2020 do đại dịch Covid-19. Phần phim thứ 7 hiện đang được lên kế hoạch phát hành vào tháng 11.2021 và phần 8 xuất xưởng vào tháng 11.2022. Tom Cruise sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai điệp viên bí mật Ethan Hunt trong cả hai phần phim 7 và 8 do Christopher McQuarrie đạo diễn.

Truyền thông Na Uy cho biết tài tử Tom Cruise đã kêu gọi Thủ tướng Erna Solberg và Bộ trưởng Văn hóa Na Uy Abid Raja cho phép được quay phim tại Na Uy sau thời gian bị gián đoạn do sự bùng phát virus SARS-CoV-2 ở châu Âu. Trong một cuộc gọi video với tài tử Tom Cruise, Bộ trưởng Văn hóa Na Uy Abid Raja nói: “Hiện chúng tôi rất mong các bạn trở lại”. Tom Cruise trả lời: “Tôi cũng vậy, thưa ngài. Chúng tôi không thể đợi thêm nữa. Tôi yêu người dân, văn hóa, cảnh quan tuyệt đẹp của Na Uy. Đó là một đất nước thân thiện”.

Bộ Văn hóa Na Uy cũng cho biết bộ phim đã nhận được khoản tài trợ 5,44 triệu USD từ Viện phim Na Uy để Mission Imposible có ngôi sao Tom Cruise được quay tại quốc gia Bắc Âu này. 

Na Uy hỗ trợ Tom Cruise quay phim phần tiếp theo của 'Mission Impossible' - ảnh 1

Tom Cruise trong phim Mission Impossible-Fallout

ẢNH: IMDB

Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp và Thực phẩm Na Uy Olaug Bollestad nói đoàn làm phim cần tuân theo chế độ phòng ngừa lây nhiễm toàn diện. Theo đó, đội ngũ sản xuất Mission Impossible cần phải xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi đến Na Uy, đồng thời Na Uy sẽ đưa nhân viên y tế và phòng xét nghiệm di động đến trường quay hỗ trợ xét nghiệm cho đoàn phim.

Ngoại trừ những du khách đến từ khoảng 20 quốc gia châu Âu có tỷ lệ lây nhiễm thấp, đa phần buộc phải xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 và cách ly trong vòng 10 ngày khi đến Na Uy. Vào cuối tuần qua, chính phủ Na Uy đã áp đặt lại các yêu cầu kiểm dịch đối với Tây Ban Nha, nhưng đã dỡ bỏ lệnh này cho công dân đến từ cho Hungary.

Mission Impossible là một trong những thương hiệu phim nhượng quyền lớn nhất ở Hollywood và gắn với tên tuổi của tài tử Tom Cruise. Mission Impossible - Fallout ra rạp năm 2018, cũng có những cảnh quay ở Na Uy, đã thu về 791 triệu USD trên toàn thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU