Mỹ yêu cầu hộ chiếu mới của Việt Nam có bị chú về nơi sinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết Chính phủ nước này đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam được cấp từ ngày 1.7, nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Mỹ hay không.

Trong thông báo vào tối 12.8, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết Chính phủ nước này đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới (bìa màu xanh tím than) của Việt Nam được cấp từ ngày 1.7, nhằm xác định xem có đáp ứng các yêu cầu cấp xét thị thực và đi lại của Mỹ hay không.

Đại sứ quán cho biết dự kiến sẽ sớm có quyết định về việc này. Để tránh bị gián đoạn, Đại sứ quán thông tin kể từ ngày 15.8, tất cả các công dân Việt Nam xin thị thực định cư và không định cư phải làm các bước hướng dẫn.

Khi chuẩn bị hồ sơ, công dân điền tờ khai xin thị thực DS-160 hoặc DS-260, cần đảm bảo điền thông tin về nơi sinh của đương đơn. Đại sứ quán lưu ý không điền quê quán hoặc nơi đăng ký khai sinh; phải điền tên tỉnh/thành và quốc gia nơi đương đơn đã sinh ra. Đối với mẫu hộ chiếu mẫu mới, công dân khi làm hộ chiếu mới, cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh để đảm bảo thông tin nơi sinh có trong hộ chiếu mới.

Sau đó, nếu công dân có lịch hẹn phỏng vấn, khi đi phỏng vấn phải mang theo giấy khai sinh. Nếu không có bản gốc giấy khai sinh nhưng có hộ chiếu cũ (bìa màu xanh lá cây) có thông tin nơi sinh thì phải mang theo cùng hộ chiếu mới.

Mỹ yêu cầu bổ sung nơi sinh vào phần bị chú của hộ chiếu mới

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU