Mỹ xác nhận tàu chiến bị drone bám theo, không phải UFO

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các quan chức quốc phòng Mỹ đã xác nhận bầy drone (thiết bị bay không người lái) đã bám theo các tàu hải quân ngoài khơi bang California chứ không phải UFO (vật thể bay không xác định).

Sau vô vàng những suy đoán, sự chú ý của truyền thông, những tài liệu lấy được từ Đạo luật tự do thông tin và những tuyên bố mập mờ của các quan chức cấp cao, những vật thể bí ẩn bám theo các tàu hải quân Mỹ hồi năm 2019 ở ngoài khơi bang California cuối cùng đã được xác nhận là drone chứ không phải UFO hay các phi thuyền gì khác.

Mỹ xác nhận tàu chiến bị drone bám theo, không phải UFO - ảnh 1

Tàu khu trục USS Preble của hải quân Mỹ hoạt động vào ban đêm

Hải quân Mỹ

Theo trang The Drive ngày 21.5, thông tin được các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận trong phiên điều trần gần đây về UFO. Hơn nữa, các quan chức còn cho biết bầy drone tương tự còn đuổi theo các tàu chiến ở khu vực bờ biển khác của Mỹ.

Những trường hợp lạ thường đầu tiên xuất hiện vào tháng 7.2019 quanh quần đảo Channel ở California. Trong nhiều đêm liền, các bầy drone đã được phát hiện gần các tàu hải quân Mỹ, nhiều lúc bay rất gần với tàu.

Sự cố buộc lực lượng trên tàu có hành động phòng vệ như triển khai đội an ninh khẩn cấp, sử dụng công nghệ chống drone bằng cách gây nhiễu. Những cuộc điều tra ban đầu của hải quân và Cục Điều tra liên bang (FBI) không mang lại nhiều kết quả.

Sau khi vụ việc được truyền thông đăng tải vào năm ngoái, đã xuất hiện các đoạn video được rò rỉ về các vụ việc, trong đó có những ánh sáng hình tam giác bay qua các tàu chiến. Sự xuất hiện và hành vi bất thường của các vật thể làm dấy lên suy đoán cho rằng đó có thể là UFO hoặc phi thuyền ngoài hành tinh.

Trong phiên điều trần tại Tiểu ban chống khủng bố, phản gián và chống phổ biến vũ khí thuộc Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ tuần rồi, các quan chức hải quân và Bộ Quốc phòng xác nhận rằng những vật thể thực ra là drone.

Ông Scott Bray, Phó giám đốc Tình báo hải quân, phát một đoạn video về một trong số những sự việc vào năm 2019 và nói đó là vụ việc đã được giải quyết. Ông giải thích rằng đoạn video đã không được lý giải trong nhiều năm nhưng sau một loạt sự việc tương tự xảy ra ở một vùng bờ biển khác của Mỹ, hải quân đã có thể so sánh đoạn phim và các dữ liệu khác để đưa ra kết luận.

Có gì trong đoạn video 14 UFO "quây" chiến hạm hải quân Mỹ?

Ông Bray nói rằng “khá tự tin” về kết luận này. Vị quan chức giải thích rằng khẩu độ của kính nhìn đêm đã tạo ra hiệu ứng quan học, gây ra hình ảnh hình tam giác của các drone.

Dù vậy, nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải, như ai là người điều khiển bầy drone và chúng xuất phát từ đâu.

Giới quan sát cho rằng việc Bộ Quốc phòng công khai thừa nhận sự xuất hiện của các bầy drone ngay bờ biển Mỹ cho thấy mối đe dọa về việc này không phải là lý thuyết. Và họ cho rằng nếu bầy drone đó do những lực lượng đối địch điều khiển, ngay trong khu vực huấn luyện với các khí tài quân sự nhạy cảm của Mỹ, thì vụ việc này phải là thông tin chấn động. Theo The Drive, xét qua những gì thu được đến nay về sự kiện năm 2019, rõ ràng là Mỹ không sẵn sàng để phát hiện, nhận diện và vô hiệu hóa các mối đe dọa như vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU