Mỹ xác định nhóm tin tặc tấn công vào Axie Infinity

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lazarus Group, nhóm tin tặc khét tiếng đã bị chính phủ Mỹ quy kết cho việc tấn công vào mạng Ronin của trò chơi Axie Infinity.

Theo Washington Post, một địa chỉ ví tiền điện tử được sử dụng trong vụ trộm vào tháng trước được cho là cùng một nhóm đã tấn công Sony Pictures vào năm 2014.

Để hack vào Axie Infinity, các tin tặc đã thâm nhập vào một phần của mạng Ronin. Sky Mavis, công ty điều hành Axie Infinity và Ronin cho biết đã phát hiện ra sự cố vào cuối tháng 3. Các tin tặc đã kiếm được khoảng 620 triệu USD tiền điện tử và hiện trong quá trình tăng tốc rửa tiền.

Mỹ xác định nhóm tin tặc tấn công vào Axie Infinity - ảnh 1

Bộ Tài chính Mỹ đã cập nhật một địa chỉ ví tiền điện tử liên quan đến vụ hack Axie Infinity

chụp màn hình

Bộ Tài chính Mỹ cho biết vụ hack có liên quan đến Lazarus Group, và Bộ này đã cập nhật địa chỉ ví vào danh sách liên quan đến nhóm. Địa chỉ ví này đã nhận 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC từ vụ hack mạng Ronin. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng xác nhận nhóm Lazarus và APT38 đứng sau vụ trộm vào ngày 29.3.

Viết trên blog của mình, Sky Mavis gửi lời cảm ơn tới tất cả cơ quan thực thi pháp luật đã hỗ trợ trong cuộc điều tra đang diễn ra. Công ty hy vọng sẽ cung cấp một cuộc điều tra đầy đủ nêu chi tiết các biện pháp an ninh được áp dụng và các bước tiếp theo vào cuối tháng này.

Trước đó, Binance đã rót 150 triệu USD vào Sky Mavis vào tuần rồi với mục tiêu hoàn trả số tiền bị mất trong vụ hack vào Axie Infinity.

Theo Chainalysis, nhóm hacker Lazarus đứng sau nhiều vụ hack tiền số trong năm 2021, lấy đi khoảng 400 triệu USD. Nhóm Lazarus được biết đến với các hoạt động tấn công tinh vi và được cho có cơ sở tại Triều Tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU