mỹ thuật Đông Dương

Thiết kế quảng cáo cho công ty hỏa xa của sinh viên năm thứ hai Tô Ngọc Vân /// Ảnh: BTC cung cấp

Xem lại tư liệu về Trường Mỹ thuật Đông Dương

0
Ngày 10.10, Bảo tàng Hà Nội khai trương triển lãm chuyên đề Mỹ thuật Đông Dương và mỹ thuật ứng dụng Hà Nội nửa đầu thế kỷ 20. Triển lãm trưng bày khoảng 200 hiện vật và tư liệu ảnh do Bảo tàng Hà Nội và các nhà nghiên cứu Phạm Long, Trần Hậu Yên Thế sưu tầm, phục chế.
Bộ tranh tam bình của họa sĩ Lê Văn Đệ /// Ảnh: Nguyễn Hải Yến cung cấp

Tranh đấu giá ở Hồng Kông có 'phiên bản' tại VN

0
Bức tranh vẽ thiếu nữ vấn khăn ngồi trước lư hương ghi tên tác giả - họa sĩ Lê Văn Đệ, vị giám đốc đầu tiên của Trường cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn vừa được bán đấu giá tại Nhà đấu giá Christie's Hong Kong. Kỳ lạ là một bức tranh giống như vậy đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật VN tại Hà Nội.
Bức 'Ba thiếu nữ' được cho là của Dương Bích Liên 
 /// Ảnh: T.L

Ồn ào kiệt tác giả, thật

0
Triển lãm Những bức tranh từ châu Âu về, trưng bày tác phẩm của các danh họa VN xuất thân từ Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, được tổ chức tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã thu hút đông đảo người xem.
Bức tranh Nét duyên dáng của Dương Bích Liên /// Ảnh: T.L

Những kiệt tác Việt từ châu Âu trở về

3
Từ ngày 10 - 21.7 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM sẽ triển lãm Những bức tranh từ châu Âu về trong bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung. Đó là những tác phẩm của các danh họa VN xuất thân từ Trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương đã được cất giữ ở Pháp nhiều năm nay.

Tin đọc nhiều