Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser mới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vừa thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí laser mới có tên gọi ATHENA. Trong cuộc thử nghiệm, ATHENA đã vô hiệu hóa một chiếc xe tải từ khoảng cách hơn 1,6 km.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser mới

(TNO) Tập đoàn sản xuất vũ khí Lockheed Martin của Mỹ vừa thử nghiệm thành công hệ thống vũ khí laser mới có tên gọi ATHENA. Trong cuộc thử nghiệm, ATHENA đã vô hiệu hóa một chiếc xe tải từ khoảng cách hơn 1,6 km, Sputnik News đưa tin ngày 4.3.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí laser mới - ảnh 1Hệ thống vũ khí laser LaWS trên tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Deweycủa Mỹ - Ảnh: AFP

“Hệ thống vũ khí laser của Lockheed Martin đã phá hủy thành công động cơ của một xe tải trong cuộc thử nghiệm thực địa gần đây”, Sputnik News dẫn nguồn một tuyên bố của Lockheed Martin.

Vũ khí laser cho thấy sức mạnh chính xác và khả năng phát triển nhanh chóng để bảo vệ lực lượng quân sự của Mỹ cũng như các cơ sở hạ tầng quan trọng, hãng sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ cho biết thêm.

Hệ thống vũ khí laser ATHENA được đặt trên mặt đất và đã thiêu cháy động cơ chiếc xe tải ở cự ly hơn 1,6 km chỉ trong vài giây. Đây là cuộc thử nghiệm thực địa đầu tiên của hệ thống ATHENA. 

Vũ khí mới của Lockheed Martin sử dụng kỹ thuật với tên gọi chùm tia quang phổ kết hợp. Nhiều mô-đun laser được hợp lại thành một chùm duy nhất, giúp tạo ra sức mạnh với hiệu năng cao nhất. 

Lockheed Martin là hãng sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới tính theo doanh số. Hiện tại, tập đoàn này đang đầu tư để phát triển hệ thống vũ khí laser sợi quang năng lượng cao. Chúng có thể được trang bị cho máy bay của Mỹ, trực thăng, tàu và xe tải, theo Sputnik News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU