Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm mới để theo dõi UFO

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 23.11 đã quyết định thành lập lực lượng chuyên trách để theo dõi các vật thể bay không xác định (UFO).

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm mới để theo dõi UFO - ảnh 1

Bộ Quốc phòng Mỹ vừa quyết định thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để theo dõi UFO

Ảnh chụp màn hình rt

RT đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 23.11 ra lệnh thành lập lực lượng chuyên phát hiện các vật thể bay không xác định (UFO). Nhóm này sẽ trở thành đơn vị kế nhiệm cho Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định của Hải quân Mỹ.

Theo thông báo của Lầu Năm Góc, lực lượng đặc nhiệm mới có tên là Nhóm đồng bộ Quản lý và Nhận dạng Vật thể Trên không (AOIMSG). Lực lượng này sẽ điều phối các cơ quan trong chính phủ Mỹ “để phát hiện và xác định các vật thể trong Vùng trời Sử dụng cho mục đích Đặc biệt (SUA). Nhóm cũng sẽ đánh giá và giảm thiểu mọi mối đe dọa liên quan đến an toàn hàng không và an ninh quốc gia”.

AOIMSG sẽ bao gồm các thành viên của cộng đồng tình báo, các chuyên gia Bộ Quốc phòng và các cơ quan chính phủ khác. Quyết định tổ chức lại đơn vị xử lý UFO được thực hiện theo khuyến nghị do Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia (ODNI) đưa ra trong một báo cáo hồi tháng 6.

Trong những tuần tới, Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ đưa ra hướng dẫn cho AOIMSG, bao gồm các thông tin về quản lý, cơ cấu tổ chức và nguồn lực của đơn vị mới.

Nữ phi công hải quân Mỹ từng nhìn thấy UFO nói gì về báo cáo chính phủ Mỹ?

Lầu Năm Góc nhấn mạnh rằng cơ quan này nghiêm túc xem xét các báo cáo về sự xuất hiện của bất kỳ vật thể bay nào, dù xác định hay không xác định, và luôn điều tra từng trường hợp. Bản ghi nhớ về việc thành lập AOIMSG cũng chỉ ra rằng các UFO là nguy cơ tiềm ẩn đối với máy bay và an ninh quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU