Mỹ nói gì về khả năng Nga dùng vũ khí hạt nhân ở Ukraine?

Mỹ nói gì về khả năng Nga dùng vũ khí hạt nhân ở Ukraine?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 30.9 cho hay Mỹ vẫn chưa thấy Nga thực hiện bất kỳ hành động nào thể hiện việc cân nhắc sử dụng vũ khí hạt nhân, giữa lúc Moscow đang tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Trong một cuộc họp báo ở Washington D.C với người đồng cấp Canada Melanie Joly, ông Blinken phát biểu: “Chúng tôi đang quan sát rất kỹ lưỡng để xem liệu Nga có thực sự đang làm bất cứ điều gì cho thấy họ đang cân nhắc sử dụng vũ khí hạt nhân hay không. Cho đến nay, chúng tôi chưa thấy họ thực hiện những hành động này”.

Trong tuần này, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Patrick Ryder cũng đã cho hay Mỹ không thấy có bất kỳ thay đổi nào có thể dẫn đến thay đổi cách bố trí của các lực lượng hạt nhân Mỹ.

Mỹ nói gì về khả năng Nga dùng vũ khí hạt nhân ở Ukraine? - ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi lễ tuyên bố sáp nhập 4 tỉnh Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine vào Nga ở thủ đô Moscow (Nga), ngày 30.9.2022

reuters

Trong tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng đất nước của ông hiện đang chống lại “toàn bộ bộ máy quân sự của phương Tây” và nhấn mạnh nếu cần, Moscow “chắc chắn sẽ sử dụng tất cả các hệ thống vũ khí hiện có” để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và người dân của mình.

Moscow cũng đã nói rõ rằng một khi các vùng cũ của Ukraine trở thành một phần của Nga, Moscow sẽ coi các cuộc tấn công quân sự từ Kyiv nhắm vào những vùng đó là hành động xâm lược Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU