Mỹ Lệ ngạc nhiên trước chàng trai hát giọng nữ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mạo hiểm giả giọng nữ để thể hiện ca khúc Mẹ yêu con trong chương trình Sao tìm sao, thí sinh Phú Luân khiến Mỹ Lệ ngạc nhiên. Tuy nhiên, phần thi của nam thí sinh chưa hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo.

Mỹ Lệ ngạc nhiên trước chàng trai hát giọng nữ - ảnh 1

Mỹ Lệ thẳng thắn góp ý cho đàn em về việc hát giả thanh

BTC

Tập 6 Sao tìm sao lên sóng hôm 28.11 chủ đề Chuyện kể về mẹ, với màn tranh tài của các thí sinh Phú Luân, Quách Mai Thy, Gia Hân và Triệu Lộc. Đảm nhận vai trò giám khảo là NSƯT Cao Minh, nhạc sĩ Quốc Bảo, ca sĩ Mỹ Lệ, ca sĩ Quang Hà và NSƯT Vũ Thành Vinh.

Một trong những tiết mục gây chú ý ở đêm thi này là của Phú Luân, khi anh thể hiện liên khúc Mẹ yêu con - Đi học - Đưa cơm cho mẹ đi cày. Trong đó, ở bài hát đầu tiên, nam thí sinh sử dụng cách giả thanh giọng nữ, gây ấn tượng bởi những nốt cao. Cũng theo anh, ba ca khúc là tất cả tâm tư, những lời muốn gửi đến người mẹ thân yêu của mình. Trên sóng truyền hình, Phú Luân bộc bạch: “Con trai thông thường ít nói lắm, ngay cả khi mình cảm thấy có lỗi với mẹ cũng không biết nên bắt đầu từ đâu. Cho nên tôi dùng hành động thôi. Ba mẹ ơi, con rất tự hào khi được sống trong gia đình và được ba mẹ yêu thương đến ngày hôm nay".

Mỹ Lệ ngạc nhiên trước chàng trai hát giọng nữ - ảnh 2

Mang đến màu sắc khác so với vòng trước, song phần trình diễn của Phú Luân chưa hoàn toàn thuyết phục giám khảo

BTC

Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét: “Khi em cất giọng lên làm chị ngạc nhiên, em lại chọn cách hát giả thanh và giả giọng nữ. Chị nghĩ sẽ thú vị đây, một bạn nam mà có thể hát tone nữ như thế thì mình phải đón chờ. Bài đầu chị thấy em hơi bị thiếu đi cảm xúc khi lên tone nữ và em phải tỉnh lại để hát cho tinh tế, cho thật thuyết phục. Hai bài còn lại thì nó đúng với cảm xúc của em, hai bài đó em cũng sử dụng giọng giả thanh nhưng rất hợp lý và hay”.

Trước những nhận xét của đàn chị, Phú Luân giải thích: “Ngay lúc đầu khi chọn Mẹ yêu con, em đã nghĩ chọn tone nam để hát tròn vành rõ chữ. Em cũng đã tập thử, nhưng em thấy bài này để nói ra được cái tấm lòng bao la của mẹ mà hát bằng giọng nam thì sẽ không thể truyền tải hết được. Nên em đã liều lĩnh thử thách giả giọng nữ. Em cũng biết làm như vậy nó sẽ hơi cứng”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh dành lời khen về cách dàn dựng sân khấu rất thật và thơ của nam ca sĩ. Bên cạnh đó, ông góp ý Phú Luân cần có cảm xúc hơn khi hát. Ca sĩ Quang Hà xem việc giả giọng nữ của đàn em là một sự sáng tạo. Tuy nhiên, giọng ca Ngỡ nói thêm: “Sáng tạo bao giờ cũng có hai vế, hoặc là sẽ thành công, hoặc là mạo hiểm. Phần thi của em không làm cho người nghe cảm thấy rung động dù bài đó rất cần”. Đồng thời, Quang Hà cho rằng với ca khúc Mẹ yêu con, thí sinh hát “đơn giản bao nhiêu thì sẽ hay bấy nhiêu". Vì vậy, nam giám khảo mong Phú Luân nên xem lại phần trình diễn của mình để có cách thể hiện phù hợp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU