Mỹ lại đưa tàu chiến mang tên lửa dẫn đường đến Biển Đen

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mỹ đã đưa thêm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Arleigh Burke đến Biển Đen trong bối cảnh Nga phản đối các hoạt động quân sự của NATO trong khu vực.

Mỹ lại đưa tàu chiến mang tên lửa dẫn đường đến Biển Đen - ảnh 1

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Arleigh Burke của Hải quân Mỹ

nato

RT dẫn lại thông báo của Hải quân Mỹ ngày 25.11 cho biết tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Arleigh Burke đã được triển khai đến Biển Đen.

“USS Arleigh Burke (DDG 51) đã bắt đầu chuyến đi lên hướng bắc tới Biển Đen để hoạt động cùng các đồng minh và đối tác NATO của chúng tôi trong khu vực”, Hải quân Mỹ tuyên bố.

Đây là chuyến đi đầu tiên của tàu USS Arleigh Burke kể từ khi chuyển từ Norfolk, bang Virginia, Mỹ sang một căn cứ hải quân ở Rota, Tây Ban Nha.

Chiến hạm mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đến Biển Đen

Theo RT, con tàu này đã đi qua eo biển Dardanelles của Thổ Nhĩ Kỳ để ra Biển Marmara trên đường đến Biển Đen.

Nhiệm vụ diễn ra trong bối cảnh NATO đang tăng cường hoạt động trong khu vực. Tuần trước, hai tàu chiến khác của Mỹ đã được ghi nhận trong khu vực này.

Tàu USS Arleigh Burke được triển khai ngay sau tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Porter và tàu chỉ huy đổ bộ USS Mount Whitney của Mỹ rời Biển Đen. Hai tàu đã thực hiện một số chuyến thăm cảng trong khu vực và "hoạt động" cùng với các đồng minh NATO ở địa phương.

Moscow đã nhiều lần chỉ trích động thái tăng cường hoạt động quân sự của NATO trong khu vực và coi đó là những hành vi thù địch công khai. Đầu tháng này, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov chỉ ra rằng có sự "bất thường" trong số lượng tàu hải quân của liên mình này trong khu vực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU