Mỹ không cấm hành khách mang laptop lên máy bay từ châu Âu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều tuần thảo luận căng thẳng, chính phủ Mỹ đã quyết định không ban hành lệnh cấm hành khách mang laptop vào khoang hành khách trên các chuyến bay từ châu Âu đến Mỹ.

Hành khách từ châu Âu đến Mỹ vẫn có thể mang laptop vào cabin máy bay /// Ảnh: Reuters
Hành khách từ châu Âu đến Mỹ vẫn có thể mang laptop vào cabin máy bay
Ảnh: Reuters

Trước đó, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) - John Kelly cho biết chính phủ nước này đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn việc đưa laptop lên khoang máy bay trên các chuyến bay đến Mỹ.

Điều này ngay lập tức nhận được những phản ứng đến từ các hãng hàng không châu Âu. Tuy nhiên, mọi thứ đã dần được xoa dịu sau khi DHS quyết định không tiếp tục lệnh cấm.

Trong thông báo đăng tải, DHS cho biết thế giới cần phải nâng cao công tác quản lý về an toàn hàng không, bao gồm thực hiện một loạt hành động chống lại những nguy cơ tiềm ẩn không nhìn thấy. Để làm điều này, DHS sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay thương mại đến Mỹ, bao gồm cả việc cấm mang các thiết bị điện tử kích thước lớn vào trong khoang hành khách, trong bối cảnh mối đe dọa có thật và phức tạp.

Mặc dù quy định mới của DHS được nới lỏng nhưng ông Kelly khẳng định rằng “lệnh cấm mở rộng vẫn còn đặt trên bàn”. Được biết, đây là lệnh cấm mở rộng của lệnh cấm do DHS ban hành tước đây, nơi hành khách không được mang bất kỳ thiết bị điện tử cỡ lớn vào khoang máy bay trên các chuyến bay từ 7 nước đa số là người theo đạo Hồi như Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU