Mỹ, Hàn phóng loạt tên lửa ra biển đáp trả Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đã phóng một loạt tên lửa xuống biển để đáp trả việc CHDCND Triều Tiên lần đầu trong 5 năm phóng tên lửa đạn đạo tầm trung bay qua lãnh thổ Nhật Bản, theo quân đội Hàn Quốc hôm nay 5.10.

Triều Tiên hôm 4.10 đã phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm trung bay xa hơn bao giờ hết, khiến tên lửa này bay qua lãnh thổ Nhật Bản lần đầu tiên sau 5 năm, theo Reuters.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay cho hay quân đội Hàn Quốc và Mỹ đều tổ chức cuộc tập trận tên lửa để đáp trả vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên. Theo đó, mỗi bên phóng một cặp tên lửa đạn đạo tầm ngắn ATACMS do Mỹ sản xuất.

Tên lửa Hàn Quốc rơi nổ tung khi phóng, người dân sợ Triều Tiên tấn công

JCS xác nhận một tên lửa Hyunmoo-2 của Hàn Quốc đã bị hỏng ngay sau khi phóng và bị rơi, nhưng không gây thương vong.

Chiều 4.10, sau khi Triều Tiên phóng tên lửa, Hàn Quốc và Mỹ đã điều các chiến đấu cơ F-15K và F-16 tham gia tập trận tấn công chính xác, trong đó “đại bàng chiến” F-15K của Hàn Quốc tiến hành ném bom JADAM tại trường bắn trên đảo không người ở Hoàng Hải.

Mỹ, Hàn phóng loạt tên lửa ra biển đáp trả Triều Tiên - ảnh 1

Chiến đấu cơ Mỹ và Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận ném bom trong ảnh do Bộ Quốc phòng Hàn Quốc công bố ngày 4.10

reuters

Ngoài ra, chiến đấu cơ Mỹ và Nhật cùng ngày đã tiến hành cuộc tập trận chung ở vùng biển nằm giữa Nhật và bán đảo Triều Tiên. “Cam kết của chúng tôi đối với việc phòng thủ của Hàn Quốc và Nhật Bản luôn vững chắc”, Bộ Chỉ huy Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương của Mỹ nhấn mạnh trong một tuyên bố.

Các bên vẫn đang phân tích các thông số về tên lửa tầm trung Triều Tiên phóng hôm 4.10, trong khi Triều Tiên chưa có tuyên bố chính thức nào về vụ này. Đây được xem là vụ thử thứ 5 của Bình Nhưỡng chỉ trong vòng 10 ngày qua.

Hàn Quốc F-35A không sẵn sàng chiến đấu 234 lần trong 18 tháng do trục trặc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU