Mỹ có thể hạn chế cung cấp thiết bị công nghệ đến Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căng thẳng giữa phương Tây và Nga ngày càng gia tăng, là lý do khiến Mỹ đang thảo luận các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào Nga.

Theo Aroged, việc quân đội Nga tăng sự hiện diện gần biên giới Ukraine có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt sẽ được Mỹ áp dụng nhằm hạn chế xuất khẩu một số mặt hàng do nước ngoài sản xuất vào Nga. Đặc biệt, khả năng áp dụng lệnh cấm xuất khẩu các thiết bị vi điện tử được sản xuất bằng công nghệ và phần mềm của Mỹ vào Nga đang được đưa ra xem xét.

Các nhà phân tích cho rằng bằng cách này Mỹ muốn đạt được vị thế thống trị và tấn công vào các lĩnh vực quân sự và dân sự của Nga.

Mỹ có thể hạn chế cung cấp thiết bị công nghệ đến Nga - ảnh 1

Mỹ sẽ giới hạn một số lĩnh vực thay vì đưa ra một lệnh cấm nghiêm ngặt đối với Nga

Reuters

Các nguồn thạo tin cho biết, những thiết bị hàng không, smartphone, máy chơi game, tablet, TV và các thiết bị điện tử khác có thể bị cấm vận. Thậm chí, trong một tình huống nhất định, Nga có thể phải đối mặt với những hạn chế xuất khẩu nghiêm ngặt giống như những gì mà Mỹ áp dụng đối với Iran, Cuba, Syria và Triều Tiên.

Bất chấp việc đưa ra thảo luận các phương án cấm vận đối với Nga, giới thạo tin nói rằng việc Mỹ tham gia vào một cuộc xung đột trực tiếp với Nga sẽ chỉ là biện pháp cuối cùng và sau khi tham vấn với các quốc gia đồng minh của Mỹ. Nguyên nhân vì thị trường Nga được đánh giá là rất quan trọng đối với không chỉ các công ty của Mỹ mà còn nhiều quốc gia khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU