Mỹ: Chó mèo được sơ tán bằng máy bay trước bão

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 100 thú cưng ở bang Louisiana, Mỹ sẽ lên máy bay đến nơi an toàn trước khi bão Barry tiến vào đất liền vào sáng 13.7 (giờ địa phương).

Các tình nguyên viên đưa các con thú lên máy bay /// Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật quận St. Landry
Các tình nguyên viên đưa các con thú lên máy bay
Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật quận St. Landry

Tờ The Daily Advertiser ngày 13.7 đưa tin tình nguyện viên của Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật quận St. Landry (bang Louisiana) đang nỗ lực để cứu các con vật trước nguy cơ bị bỏ lại khi bão đổ bộ.

“Hơn 100 con vật sẽ lên máy bay để đến các bang Virginia, Washington D.C và New Jersey, nơi chúng được những người chủ mới chào đón”, bà Stacey Alleman McKnight, trưởng nhóm cứu hộ cho biết.

“Trụ sở của chúng tôi tại St. Landry đã quá tải và cơn bão đang đến gần càng làm tình hình thêm nghiêm trọng. Nhiều người chủ mang vật nuôi đến đây vì không thể đưa chúng đi cùng, thậm chí một số còn bỏ rơi chúng tại nhà”, bà McKnight cho biết thêm.

Việc tìm chủ nhân mới cho hơn 100 thú cưng được Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật quận St. Landry đăng lên Facebook hôm 11.7. Chỉ sau 2 ngày, bài đăng đã có hơn 9.800 lượt chia sẻ và 1.900 lượt bình luận quan tâm.

“Chúng tôi có sẵn bác sĩ thú y để chăm sóc và chúng đã sẵn sàng cho chuyến bay. Hôm nay sẽ là một ngày tốt đẹp và tình yêu thú cưng sẽ chiến thắng”, McKnight nói.

Mỹ: Chó mèo được sơ tán bằng máy bay trước bão  - ảnh 1

Hơn 100 con thú cưng được sơ tán trước cơn bão

Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật quận St. Landry

Cơn bão Barry sẽ đổ bộ vào bang Louisiana vào rạng sáng 13.7 mang theo lượng mưa lớn và những trận gió mạnh, theo ông Ken Graham, Giám đốc Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC). Hàng ngàn người đã được sơ tán.

“Thành phố New Orleans có thể sẽ đón 1 trận lụt tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Lượng nước mưa có thể là 635 mm, vượt qua con số 310 mm của trận lụt lịch sử năm 1995”, ông Graham cho biết thêm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12.7 đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho phép bang Louisiana nhận được sự hỗ trợ cần thiết từ chính quyền liên bang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU